Chiều ngày 12/10. UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn về công tác ứng phó với bão số 7 và tình hình mưa lũ trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn chủ trì hội nghị. Chủ trì phía đầu cầu thị xã Kỳ Anh có các đ/c Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã.

       

Điểm cầu Hà Tĩnh

 

Đồng chí Nguyễn Bá Đức, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT báo cáo về công tác ứng phó với tình hình mưa lũ thời gian tới

 

 Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Phó bí thư,Chủ tịch UBND thị xã. Chủ trì phía đầu cầu thị xã Kỳ Anh

 

 

Các đại biểu tham dự đầu cầu Thị xã Kỳ Anh

 

         Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh đã ban hành Công điện số 07/CĐ-PCTT hồi 7h ngày 12/10 về việc ứng phó với diễn biến của ATNĐ hoạt động trên biển Đông và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh với các phương án cụ thể.

 

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, báo cáo công tác ứng phó bão số 7  và tình hình mữa lũ trên địa bàn thị xã Kỳ Anh thời gian qua

 

          Đối với địa bàn thị xã Kỳ Anh, do mưa lớn kết hợp với triều cường trong những ngày qua làm sạt lở nghiêm trọng bờ biển ở các thôn Hải Thanh, Hải Phong, Đông Yên cũ ở xã Kỳ Lợi với chiều dài khoảng 4,5 km, 347 ngôi mộ có nguy cơ sạt lở, khu vực bè nổi sóng đánh làm sạt lở kè chắn sóng và đánh vỡ tàu của ông Võ Văn Đàn. Tại vùng biển Kỳ Ninh, tàu vận tải Minh Nam 07 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Quảng Ninh với 16 thuyền viên, trọng tải 9500 tấn bị mắc cạn cách bờ 200m. Để chủ động ứng phó với bão số 7 và tình hình mưa lũ, thị xã Kỳ Anh đã triển khai các phương án ứng phó với các tình huống xẩy ra phù hợp với thực tiến trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Lê Đình Sơn,  Bí thư Tỉnh ủy kết luận hội nghị

 

         Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã biểu dương sự chủ động của các cấp chính quyền trong việc ứng phó với mưa bão thời gian qua, từ đó giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và tài sản. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện tốt các nội dung cần triển khai, khẩn cấp ứng phó với bão số 7 và tình hình thiên tai thời gian tới theo công điện đã ban hành.

          Cần kiểm soát tốt các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét; triển khai ngay các phương án đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước, nhất là các hồ chứa nhỏ, các hồ chứa xuống cấp nguy cơ mất an toàn cao; chủ động điều tiết các hồ chứa nước lớn vừa đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du, vừa đảm bảo tích đủ nước cho sản xuất năm 2021.

         Đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở các khu nuôi trồng thủy sản, không được để người dân ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản khi có mưa, lũ; sẵn sàng phương án sơ tán dân khu vực ven biển, cửa sông, nơi thấp trũng đến nơi an toàn theo các kịch bản đã duyệt.

Tổ chức theo dõi, kiểm soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

          Các địa phương, các chủ đầu tư triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và công trình phòng, chống thiên tai đang thi công dang dở trong điều kiện mưa, lũ kéo dài; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công vừa phòng ngừa thiên tai, đồng thời để giải ngân vốn đầu tư công đúng quy định; sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện để xử lý các sự cố.

        Trong thời gian này cũng diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nên yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị đi dự đại hội cần phân công công việc, giao nhiệm vụ cụ thể cho người ở nhà để chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lũ. Yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị phải tập trung cao nhất cho công tác ứng phó với thiên tai, tránh để thiệt hại về người và tài sản trong mưa lũ.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 274.802
    Online: 13