Chiều ngày 10/10, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đã trực tiếp xuống tận nơi để chỉ đạo phương án khắc phục tàu vận tải biển Minh Nam 07 bị mắc cạn tại cửa biển Kỳ Ninh.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh  trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục tàu Minh Nam 07 bị mắc cạn tại cửa khẩu Kỳ Ninh

Theo thông tin của Trạm Biên phòng Cửa khẩu Kỳ Ninh, vào khoảng 4h sáng ngày 10/10. Tàu vận tải biển Minh Nam 07, của thành phố Hải Phòng có trọng tải 950 tấn đang trên đường từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh, khi qua vùng biển thuộc địa bàn xã Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh) thì gặp sự cố và bị mắc cạn ngay tại cửa khẩu cách bờ khoảng 200 m trên tàu có 16 thuyền viên.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương, Hải đội 2 - Bộ đội Biên phòng và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Kỳ Ninh đã tổ chức cứu hộ tiến hành giải cứu các thuyền viên trên tàu, đến 9 giờ sáng toàn bộ thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn, hiện các thuyền viên được bố trí tạm nghỉ tại Trạm Biên phòng của khẩu Kỳ Ninh, còn tàu vẫn nằm ở vị tri mắc cạn.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đến động viên thăm hỏi các thuyền viên sau khi được đưa vào bờ an toàn tại Trạm Biên Phòng Cửa khẩu Kỳ  Ninh

Tai đây, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh trực tiếp thăm hỏi động viện các thuyền viên đồng thời yêu cầu Trạm Biên phòng Cửa khẩu Kỳ Ninh tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các thuyền viên trong thời gian tạm nghỉ ở đây, đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với chủ tàu để sớm đưa tàu ra khỏi nơi mắc cạn một cách an toàn./.