Chiều ngày 7/8, dưới sự chủ tịch của Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với huyện Kỳ Anh đã có buổi làm việc với đại diện tiểu thương chợ thị xã Kỳ Anh. Dự buổi làm việc có đ/c Đặng Văn Thành- TUV- Bí thư Thị ủy Kỳ Anh, đ/c Nguyễn Tiến Hùng- Chủ tịch UBND Huyện Kỳ Anh, lãnh đạo các ban ngành liên quan, phường Hưng Trí và đại diện các hộ tiểu thương.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chủ trì buổi l;àm việc

Chị  Nguyễn Thị Hường. đai diện cho các tiểu thường phát biêu ý kiến

Tại buổi làm việc, đại diện các hộ tiểu thương đã nêu lên các kiến nghị đối với Trung tâm thương mại Phú Nhân Nghĩa phải thực hiện đúng theo kết luận thanh tra của tỉnh, dỡ bỏ 356 ki ốt kinh doanh thành 38 khu vực kinh doanh, dẹp bỏ chợ cá, chợ rau xung quanh Trung tâm thương mại Phú Nhân Nghĩa, khi phá dỡ xong không cho tái diễn chợ cóc, chợ tạm. Các hộ tiểu thương cũng đề nghị huyện Kỳ Anh phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công tai Trung tâm TM Phú Nhân Nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

Sau khi nghe các ý kiến của tiểu thương, lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã chịu trách nhiệm trước bà con về những sai phạm trong xây dựng Trung tâm thương mại Phú Nhân Nghĩa, sau đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức xử lý tháo dỡ toàn bộ số ki ốt sai quy định tại Trung tâm TM Phú Nhân Nghĩa.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành mong bà con tiểu thương thông cảm, chia sẻ khó khăn của địa phương. Mong muốn huyện Kỳ Anh sớm xử lý dứt điểm những sai phạm của Trung tâm TM Phú Nhân Nghĩa trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh kết luận buổi làm việc

Các tiểu thương tham dự  buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo thị xã và huyện Kỳ Anh, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đã chia sẻ những khó khăn của bà con tiểu thương chợ Kỳ Anh do suy thoái của niền kinh tế, ảnh hưởng của dịch Covid - 19…nên việc kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn. đ/c khẳng định việc xây dựng chợ Kỳ Anh trở thành chợ trung tâm của thị xã Kỳ Anh, phù hợp với thị xã Kỳ Anh trở thành đô thị loại 3. Mong các tiểu thương  đổi mới thay đổi phương thức kinh doanh phù hợp với giai đoạn hiện nay. UBND thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh luôn đồng hành với bà con tiểu thương. 2 địa phương sẽ phối hợp để giải quyết những kiến nghị của bà con.  Về phía thị xã Kỳ Anh đang xây dựng con đường giao thương vào chợ, tiếp tục xây dựng hạ tầng, thay hệ thống đèn trang trí, làm cổng qua đường, cổng trang trí khu vực chợ. đ/c cũng mong muốn bà con không tụ tập đông người, tập trung kinh doanh buôn bán, và tổ chức các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày doanh nhân, ngày phụ nữ Việt Nam  ngày thành lập chợ Kỳ Anh.