Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều nay (ngày 7/10/2020) vùng áp thấp hoạt động trên biển Đông đã đi vào đất liền. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10/10/2020 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300 – 600 mm.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Đèo Ngang hỗ trợ đưa vào nơi tránh trú an toàn. Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Kỳ Anh đề nghị các đơn vị, địa phương triển khai một số nội dung chính sau:

 1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho Nhân dân, các cơ quan, đơn vị  chủ động các biện pháp phòng tránh các hiện tượng thời tiết mưa lớn, gió, lốc có thể xảy ra trong những ngày tới.

2. Tổ chức kiểm đến và duy trì liên lạc thường xuyên với tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

3. Hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông khi có mưa lũ lớn đảm bảo an toàn.

4. Hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn cho các lồng bè và các vùng nuôi trồng thủy sản.

5. Kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư ven biển, ven cửa sông, ven sông, suối, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lỡ đất, ngập lũ sẳn sàng phương án sơ tán dân đến nơi an toàn khi cần thiết.

6. Rà soát bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, sẳn sàng  lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính và đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình huống mưa, lũ lớn; sẳn sàng các phương án tiêu úng cho các khu vực trũng thấp.

7. Sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 370.304
    Online: 55