Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật (26 và 27/9) các đồng chí Lãnh đạo, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với các trường học trên địa bàn triển khai công tác BHYT tại cuộc họp phụ huynh đầu năm học 2020-2021.

Chính sách BHYT do nhà nước tổ chức thực hiện để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, không vì mục đích lợi nhuận. Chính sách BHYT học sinh đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho các em tại trường học cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh. Học sinh là đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng 30%, ngoài ra còn được hưởng các chính sách khác của địa phương (nếu có) và là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT. Học sinh được thực hiện mua BHYT tại trường học do nhà trường tổ chức thực hiện lập danh sách đề nghị cấp thẻ, thu tiền nộp cơ quan BHXH (trừ những em đã được hưởng BHYT từ các đối tượng khác như: Người nghèo, cận nghèo, thân nhân công an, quân đội, người sinh sống ở xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển, người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội,..)

Năm học vừa qua trên địa bàn có hơn 5.000 lượt học sinh đi khám chữa bện và chi phí trên 2 tỷ đồng. Với sự chia sẻ từ nguồn quỹ BHYT trong những trường hợp chi phí chữa bệnh cao đã góp phần giảm bớt những khó khăn về một khoản tài chính cho gia đình, giúp các em bình phục, tiếp tục trở lại học tập và hoà nhập với cộng đồng, như: em Hoàng Đức Tuấn – Kỳ Phương học sinh lớp 10E trường Lê Quảng Chí với chi phí 22.970.495 đ, quỹ BHYT chi trả: 18.376.000đ; Phạm Đăng Khang lớp 1I, TH Hưng trí: với chi phí 24.058.503 đồng, quỹ BHYT chi trả:19.246.000đồng ; em Đặng Anh Đức lớp 2C TH Kỳ Ninh: chi phí 22.829.124 đồng, quỹ BHYT chi trả:18.263.000đồng;..  Tuy nhiên vẫn còn có một số ít học sinh chưa tham gia, có trường hợp đặc biệt, được nhà trường nhắc nhở nhưng gia đình chủ quan không mua thẻ, khi con không may xảy ra đau ốm đột xuất, đưa đi cấp cứu gia đình phải chi trả chi phí mổ, điều trị, nằm viện lên đến hàng trăm triệu đồng. Đó là trường hợp học sinh ở trường THCS Hưng trí, rất đáng tiếc!

Với mục tiêu 100% học sinh theo học tại cả trường học cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có thẻ BHYT để được chăm sóc sức khỏe theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 1167/QĐ-Ttg ngày 28/6/2016.  Đồng thời với tinh thần chỉ đạo của  tỉnh tại công văn số 5524/UBND-VX1 ngày 18/8/202; của thị xã Kỳ Anh tại văn bản 1388/UBND-BHXH ngày 03/9/2020 và của ngành giáo dục, công tác BHYT học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm học. Trên cơ sở văn bản hướng dẫn liên ngành số 16/LN- SGD&ĐT- BHXH ngày 24/8/2020 của Sở Giáo dục –Đào tạo và Bảo hiểm xã hội tỉnh, đại diện cơ quan BHXH đã trao đổi, phổ biến một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất đến các bậc phụ huynh. Trong thời gian tới Bảo hiểm xã hội sẽ tiếp tục triển khai đến tất cả các trường học còn lại trên địa bàn, qua đó nhằm tuyên truyền để phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn, nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh, đồng hành cùng nhà trường thực hiện một các hiệu quả nhất đạt được mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho các em, thế hệ tương lai của đất nước.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 274.876
    Online: 4