UBND thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021. Lãnh đạo Sở giáo dục - đào tạo tỉnh, đ/c Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đ/c trong BTV Thị ủy, các ban ngành đoàn thể, xã, phường đã về dự hội nghị. Chủ trì HN có các đ/c Nguyễn Văn Chung- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Hữu Sum- Trưởng phòng giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV phó chủ tịch UBND thị xã khai mạc hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Năm học 2019-2020, toàn thị xã có 37 trường học, 01 Trung tâm GDNN&GDTX và 12 trung tâm học tập cộng đồng. Năm học qua diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn do xảy ra đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh  đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo được các đơn vị thực hiện, tạo nên phong trào thi đua tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy, học của giáo viên và học sinh như: Tổ chức dạy và học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin và phát huy tính tích cực trong học tập…

Ngành học Mầm non tiếp tục phát triển nhiều mặt, chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ tiếp tục được giữ vững. Công tác huy động trẻ độ tuổi mẫu giáo lớp đạt tỉ lệ 83%, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Về giáo dục Tiểu học, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Kết quả có 97,9% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 98,3% học sinh HTCT tiểu học.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo kết quả năm học 2019-2020

Về giáo dục trung học cơ sở, chất lượng, hiệu quả giáo dục, giảng dạy tiếp tục được khẳng định, kết thúc năm học, tỷ lệ học sinh giỏi, giáo viên giỏi đạt cao. Kết quả xét tốt nghiệp đạt trên 98%.  Về giáo dục Trung học phổ thông, tỷ lệ tốt nghiệp đạt  99,8 %;

Trong năm học qua, thị xã Kỳ Anh có 38 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 53 học sinh giỏi tỉnh, 375 học sinh giỏi cấp thị xã. Nhiều em còn đạt các giải cao trong các kỳ thi toán học qua mạng, các cuộc thi KHKT dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

Với những kết quả ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh đạt được, Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 03 đơn vị trường học được tặng Cờ thi đua, 02 tập thể LĐXS, 02 tập thể và 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 18 tập thể LĐTT, 137 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 27 cá nhân được tặng giấy khen. Có 01 tập thể, 01 cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn đang được UBND tỉnh đề xuất tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 02 cá nhân được Sở GD&ĐT đề xuất tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 01 tập thể được Tổng LĐLĐ tặng bằng khen, 01 tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua, 01 tập thể và 07 cá nhân được LĐLĐ tặng bằng khen, 1 tập thể được LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu ghi nhận những thành tích của ngành giáo dục thị xã trong năm học qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận những thành tích đạt được của ngành giáo dục thị xã Kỳ Anh trong sự nghiệp trồng người. Về nhiệm vụ năm học 2020 – 2021,  đ/c nhấn mạnh: Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm 2020 - 2021; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tích cực triển khai đảm bảo các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục, phát triển chương trình, phương pháp dạy và học hiện đại, nâng cao chất lượng trường điển hình tiên tiến của thị xã. Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo.

Các đồng chí lãnh đạo sở GDĐT và lãnh đạo thị xã trao các danh hiệu cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc  trong năm học 2019-2020

Tại Hội nghị, đã trao tặng các danh hiệu cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, giấy khen của Sở Giáo dục Đào tạo, UBND thị xã cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhất trong năm học 2019-2020.

Thống kê: 2.715.554