Là một cán bộ hội năng nổ, chị Phạm Thị Ân, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố 1, phường Hưng Trí luôn tâm niệm phải nêu gương thì mới có thể động viên được phong trào. Nắm bắt được thời cơ, chị đã mạnh dạn rời bỏ công việc kinh doanh ở phố thị để lên vùng đồi Kỳ Lâm phát triển kinh tế trang trại, kinh doanh nhà hàng. Cơ sở của chị đến nay đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.

        

Mô hình nuôi gà thả vườn và chăn nuôi bò của gia đình chị Phạm Thị Ân

 

 

 

         Chị Phạm Thị Ân là chi hội trưởng phụ nữ ở tổ dân phố 1, phường Hưng Trí ( TX. Kỳ Anh). Là người bặt bạnh, miệng nói tay làm, chị Ân đã từng kinh qua nhiều công việc kinh doanh. Vài năm trở lại đây, buôn bán gặp nhiều khó khăn, chị bàn với chồng lên vùng đồi núi Khe Sung thuộc xã Kỳ Lâm ( huyện Kỳ Anh) thuê đất để phát triển kinh tế trang trại. Nói là làm, gia đình chị đã mạnh dạn thuê 20 ha đất để trồng keo, tràm, cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Vốn quen với việc buôn bán, kinh doanh từ nhỏ, nên buổi đầu làm trang trại cũng gặp nhiều khó khăn, vất vả. nhưng với ý chí quyết tâm khong lùi bước, vợ chồng chị đã  đầu tư trồng 13 ha tràm nguyên liệu, 5 ha còn lại dành để trồng quýt khốp ( đặc sản của địa phương) gồm 1700 gốc quýt, gần 2 ha cây mít thái, ổi, na, cam, hồng xiêm mỗi loại từ 300-500 cây.  Bên cạnh đó, tận dụng diện tích đồi núi, vợ chồng chị đã chăn nuôi trên 20 con bò, hàng trăm con gà cỏ thả đồi… Trên cơ sở điều kiện sẵn có, chị đã mở một nhà hàng chuyên phục vụ các hội nghị, đám cưới, đám hỏi với các sản phẩm mà mình sản xuất ra.

 

 

          Với suy nghĩ, là cán bộ hội phụ nữ muốn tuyên truyền vận động chị em hội viên  thì  bản thân mình phải gương mẫu, đi trước bước đầu. Mô hình kinh tế trang trại và nhà hàng ăn uống của chị Ân đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.  Không những làm kinh  tế giỏi, chị còn là một cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc được hội cấp trên đánh giá cao, được chị em hội viên tin yêu mến phục.

          Chị Phạm Thị Ân là một tấm gương phụ nữ tiêu biểu của phường Hưng Trí trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Điều đáng trân trọng ở chị là vừa kết hợp làm kinh tế vừa tham gia xây dựng tổ chức hội phụ nữ vững mạnh đáng để nhiều hội viên phụ nữ ở địa phương học hỏi, làm theo.

                                                           

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 369.855
    Online: 9