Chiều 15/9, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Hà Văn Hùng – UVBTV Tỉnh ủy- Bí thư Đảng Đoàn- Chủ tịch UB MTTQ Tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thị xã Kỳ Anh về kết quả công tác Mặt trận 8 tháng đầu năm 2020 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới . Về phía thị xã Kỳ Anh có các đ/c Đặng Văn Thành –TUV, Bí thư Thị ủy, đồng chí Phan Duy Vĩnh- phó Bí thư TT- Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Hảo- UVBTV - CTUBMTTQ thị xã, Nguyễn Văn Chung- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong TT UBMTTQ, đại diện các phòng, ban thị xã.

Đồng chí  Hà Văn Hùng- UV BTV Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư Thị ủy Kỳ Anh chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Lê Thanh Nghị, Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc thị xã Kỳ Anh trình bày báo cáo kết quả công tác Mặt trận 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Trong 8 tháng đầu năm 2020, UBMTTQ thị xã Kỳ Anh đã tập trung bám sát nhiệm vụ của địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tăng cường tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBMTTQ thị xã Kỳ Anh đã tập trung tuyên truyền, kêu gọi ủng hộ của các tổ chức cá nhân được gần 2,4 tỷ đồng. Đã vận động nhân dân hiến hơn 1.800m2 đất, 225m tường rào, gần 11.000 ngày công…Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, ĐTVM”  đến nay tổng số tiêu chí đạt chuẩn 95 tiêu chí, bình quân đạt 19 tiêu chí/ xã, 14 tuyến đường văn minh đô thị. Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo “ Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/ đioxin, vận động và trao tặng 8.600 suất quà trị giá hơn 3,2 tỷ đồng, tiến hành giám sát việc thực hiện chi trả cho 03 nhóm đối tượng đợt 1 với tổng số tiền gần 9,9 tỷ đồng cho 9.058 đối tượng. Công tác tôn giáo, công tác vận động người dân trong công tác GPMB, di dời, tái định cư được quan tâm đúng mức, kịp thời  xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, phó chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh phát biểu với buổi làm việc

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đặc thù của thị xã Kỳ Anh. Từ đó, phân tích, tìm ra nguyên nhân và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Trong thời gian tới, thị xã Kỳ Anh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UB MTTQ tỉnh, đặc biệt hỗ trợ giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ người dân trên địa bàn, hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, hỗ trợ tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ MTTQ thị xã.

Đồng chí  Hà Văn Hùng- UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Hùng – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được Đảng bộ và nhân dân thị xã Kỳ Anh. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới TT UB MTTQ thị xã Kỳ Anh cần xây dựng chương trình hành động sát, đúng với thực tiễn nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ thị xã Kỳ Anh. Cần huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức giám sát các cơ chế chính sách có lợi cho người dân gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trên đia bàn của thị xã Kỳ Anh