Thường trực Thị ủy vừa tổ chức buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh để triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đ/c Đặng Văn Thành - TUV- Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc.

       

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV,  Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc

 

   

Bác sỹ Phan Thị Xuân Liễu, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh đã báo cáo công tác xây Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong thời gian qua

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

         Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh hiện có 119 đảng viên sinh hoạt tại 04 chi bộ. Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh là Bệnh viện tuyến huyện hạng II thực hiện các nhiệm vụ do Sở Y tế giao theo kế hoạch 250 giường bệnh; thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân trong vùng (cả thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh), cán bộ công nhân Khu kinh tế cảng biển Vũng Áng.

          Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid nên từ đầu năm đến nay lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú cũng như công suất sử dụng giường bệnh giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2019, trong khi tổng số ca phẫu thuật và triển khai kỹ thuật mới đạt cao hơn,  Với tổng số lượt khám: 71.848, đạt chỉ tiêu 84.12%   Tổng lượt điều trị nội trú: 14.516 đạt chỉ tiêu 81.86%.  Công suất sử dụng giường bệnh KH: 122,76% . Tổng số ca phẫu thuật: 2.245 ca, đạt chỉ tiêu 111.14 % . Từ đầu năm đến nay có 193 kỹ thuật mới được phê duyệt. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại bệnh viện, đồng thời phối hợp và tham gia tích cực vào việc phòng chống dịch Covid cùng địa phương và các đơn vị liên quan trên địa bàn.

         Trong công tác xây dựng Đảng được quan tâm, Đảng bộ đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng cho đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó, xác định: duy trì đầy đủ chế độ sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ, tổ đảng; trong sinh hoạt thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đấu tranh tự phê bình và phê bình trên cơ sở đoàn kết thống nhất, công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình và các quy định.

        Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên chưa được quan tâm đúng mức. Chất lượng khám chữa bệnh tuy được nâng lên, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chưa triển khai được nhiều các kỹ thuật y khoa chuyên sâu; Chưa triển khai được khu khám bệnh theo yêu cầu nhằm triển khai được nhiều loại hình dịch vụ theo nhu cầu của bệnh nhân. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế chưa đáp ứng với yêu cầu khám chữa bệnh; việc áp dụng các kỹ thuật mới vào công tác khám chữa bệnh chưa nhiều, công tác cải cách hành chính hiệu quả đạt được chưa cao...

 

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chúng, UVBTV,  Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu

 

       Phát biểu tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng:  Đảng bộ bệnh viên Kỳ Anh cần quan tâm quy chế dân chủ ở cơ sở, có chính sách thu hút và giữ chân bác sỹ làm việc tại bệnh viện, nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ người bệnh, sự phối hợp giữa 2 ngành Bệnh viện và Bảo hiểm nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Tích cực trong công tác truyền thông về nâng cao công tác khám chữa bệnh, phối hợp chặt chẽ với Công an thị xã, địa phương để đảm bảo công tác an ninh trật tự, xây dựng khu khám chữa bệnh theo yêu cầu, nhân rộng các mô hình ngân hàng máu sống, bát cháo, bữa cơm tình thương trong bệnh viên .

 

 

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV Bí thư Thị ủy kết luận buổi làm việc

 

           Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viên đa khoa Kỳ Anh đạt được trong thời gian qua trong công tác  xây dựng Đảng, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đồng thời  nêu ra ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

         Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh:  Cần quan tâm đào tạo, công tác cán bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tiếp tục thực hiện NQ TW 4, khóa XI, XII,  nhân rộng các điển hình tiên tiến trong bệnh viện.  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Phối hợp nâng cao các ứng dụng, triển khai các kỹ thuật mới, tăng cường phối hợp với chính quyền và ngành Bảo hiểm trong việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân, xây dựng cảnh quan môi trường bệnh viện xanh-  sạch- đẹp.  

 

                                                     


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 242.541
    Online: 10