Sáng ngày 10/9, Ban Chỉ đạo công tác Dân vận của hệ thống chính trị, phong trào xây dựng mô hình “ Dân vận khéo” thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thị xã tổ chức hội nghị giao ban 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đ/c Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc, Phó trưởng ban Chỉ đạo báo cáo kết quả thực hiện công tác Dân vận 8 tháng đầu năm

Các đại biểu tham dự hội nghị

Mặc dù 8 tháng đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng công tác Dân vận của hệ thống chính trị, phong trào xây dựng mô hình “ Dân vận khéo”, thực hiện quy chế Dân chủ cơ sở đã có nhiều đổi mới đạt được kết quả tốt,  góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thị xã cũng như phong trào: XDNTM, ĐTVM, công tác bồi thường, tái định cư, giải phóng mặt bằng, công tác đảm bảo ANTT...

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với các đơn vị sau khi đăng ký mô hình " Dân vận khéo" để đảm bảo chất lượng của các mô hình

Đồng chí Lê Thanh Nghị, Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc thị xã cần quan tâm hơn nữa trong công tác  thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Đồng chí Nguyễn Duy Linh – Phó Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh phải chủ động nắm bắt tình hình cơ sở  để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh làm ổn định tình hình trên địa bàn

Đồng chí Hồ Minh Hằng, Phó  ban Tuyên giáo Thị ủy cần tập trung mạnh trong công tác tuyền truyền để tạo được  phong trào lan rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân  trong xây dựng mô hình " Dân vận khéo"

Đồng chí  Trần Thị Thanh Hoa, Bí thư Thị Đoàn các mô hình " Dân vận khéo" phải đảm bảo chất lượng, mang tính  bền vững lâu dài, tránh hình thức

Đồng chí Hà Thị Lam, Chủ tịch LĐLĐ thị xã  phát biểu đóng góp vào bản phân công nhiệm vụ và cách làm  mô  hình " Dân vận khéo" của cán bộ công nhân viên

Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận nêu lên một số cách làm, giải pháp trong thực hiện mô hình “ Dân vận khéo” và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; các thành viên cho rằng mặc dù trong thời gian qua, mô hình “ Dân vận khéo”; Thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở  trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã đạt được kết quả tốt, nhiều cơ quan, đơn vị, đia phương có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đã góp phần cùng thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững ANTT và các phong trào thi đua yêu nước.... Bên cạnh đó nhiều mô hình chỉ mang tính hình thức, chưa đem lại hiệu quả thiết thực, sát với tình hình thực tế của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Chính vì vậy các thành viên ban chỉ đạo yêu cầu cần phải tăng cường công tác kiểm tra giám sát và chỉ đạo sát sao hơn nữa nhất là đối với các xã phường; Các mô hình “Dân vận khéo” sát đúng với thực tế, mang lại hiệu quả cao, thu hút được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng,  mang tính lâu dài bền vững.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trưởng ban Chỉ đạo kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị,  đồng chí Phan Duy Vĩnh Phó Bí thư TT Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo đánh giá và ghi nhận những kết quả của Ban Chỉ đạo trong 8 tháng  qua, về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị  tiếp tục tập trung lãnh đạo,chỉ đạo,tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng NTM, ĐTVM, GPMB, đảm bảo ANTT; Thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ cơ sở, giải quyết kịp thời các ý kiến, đơn thư của công dân; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra giám sát việc thực hiện của  các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  trong việc xây dựng mô hình “ Dân vân khéo” Đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo theo sự phân công, bám nắm địa bàn chỉ đạo một cách sâu sát, kịp thời, trong đó quan tâm đến thực hiện công tác quy chế dân chủ cơ sở và mô hình “ Dận vận khéo” Đề nghị Ban Dân vận Thị ủy phải chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo trong quá trình thực hiện để đạt hiệu quả  tốt..