Năm 2018, phong trào làm đường giao thông ở thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh được triển khai đồng bộ, đạt kết quả khá với tổng số 38 km đường được xây dựng mới.

Tranh thủ sự hỗ trợ xi măng của tỉnh theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm, các địa phương trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã làm được 18,6/17,2 km đường giao thông, đạt 108,2% kế hoạch. Cùng với các tuyến đường được làm mới từ các chương trình, dự án khác, thị xã Kỳ Anh đã có thêm 38 km đường giao thông nông thôn và giao thông đô thị.

Song song với phát triển hệ thống giao thông, thị xã Kỳ Anh đã triển khai duy tu bảo dưỡng thường xuyên 71 km đường thị xã quản lý và 5,11 km đường xã, phường quản lý.

Những ngày đầu năm mới 2019, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh thi công tuyến đường trục chính từ QL 1A đến khu đô thị trung tâm Khu kinh tế Vũng Áng

Năm 2019, thị xã Kỳ Anh tiếp tục tranh thủ cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh đặt mục tiêu xây dựng mới 20 km đường giao thông. Cùng đó, tích cực hoàn thành thủ tục kêu gọi đầu tư tuyến đường rộng 46m nối QL 1A và QL 1B thuộc khu đô thị Long - Liên - Phương theo hình thức đối tác công tư - PPP.

Bên cạnh làm mới, năm qua, thị xã Kỳ Anh cũng đầu tư mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường đạt chuẩn NTM, văn minh đô thị.

Bên cạnh đó, hoàn thành phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật các công trình đường trục chính khu tái định cư xã Kỳ Lợi tại phường Kỳ Trinh; tập trung chỉ đạo hoàn thành 12 tuyến đường văn minh đô thị theo kế hoạch đề ra gắn với tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Thống kê: 2.715.165