Sáng ngày 28/8, Đoàn Công tác theo Quyết định 15 của Ban Thường vụ Thị Ủy đã có buổi làm việc với phường Kỳ Thịnh về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian qua. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Kỳ Anh - Trưởng đoàn công tác chỉ đạo phường Kỳ Thịnh, Kỳ Long; Đ/c Nguyễn Hồng Cương, Thị ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ cùng các đồng chí trong Đoàn công tác theo Quyết định 15 của Thị ủy chỉ đạo phường, lãnh đạo các phòng ban ngành cấp thị có liên quan và cán bộ công chức, bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn phường Kỳ Thịnh.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Do nằm trong quy hoạch của Khu Kinh tế Vũng Áng nên thời gian qua, phường Kỳ Thịnh gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường, trật tự xây dựng, an toàn giao thông và công tác GPMB các dự án trên địa bàn. Hiện tại, phường Kỳ Thịnh đang thực hiện GPMB 4 dự án trọng điểm như đường trục ngang khu đô thị Kỳ Long – khu công nghiệp đa ngành, đường dây 50KV nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng, công tác giải phóng mặt bằng đang gặp nhiều khó khăn do một số hộ dân không phối hợp kiểm kê, chưa đồng ý nhận tiền bồi thường. Diện tích sản xuất khá lớn 438 ha, nhưng hệ thống kênh mương, đường nội đồng đi lại phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn. Hạ tầng tái định cư còn giang dỡ, tổ dân phố Trường Yên, Trường Phú, Cảnh Trường nằm trong quy hoạch khu công nghiệp nặng, tổ dân phố Trường Sơn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gặp nhiều khó khăn. Có 3/10 nhà văn hóa đảm bảo cho sinh hoạt cộng đồng của người dân, 01 tổ dân phố chưa có (Yên Thịnh) còn 7 đơn vị nhà văn hóa xuống cấp trầm trọng không đảm bảo. Phường chưa có sân thể thao để phục vụ thể thao trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Bảy - Chủ tịch UBND phường phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại đây, các đại biểu đã có các kiến nghị đề xuất quan tâm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của địa phương như: dự án đường điện 500kv Quảng Trạch – Vũng Áng; dự án đường trục ngang khu đô thị Kỳ Long khu công nghiệp đa ngành giai đoạn 2. Đề nghị phòng TNMT thị xã quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo để cấp GCN QSD đất trên địa bàn phường, nhất là tổ dân phố Trường Sơn. Đề nghị UBND thị xã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa các tổ dân phố, sân thể thao phường, một số hạng mục trường học đạt chuẩn. Xây dựng hệ thống nước sạch cho bà con nhân dân…

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Kỳ Anh

kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ thị xã Kỳ Anh - Trưởng đoàn công tác đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy chính quyền phường Kỳ Thịnh trong công tác GPMB, tài nguyên môi trường và quản lý trật tự xây dựng, an toàn giao thông. Đồng chí yêu cầu phường Kỳ Thịnh phải tập trung nâng cao công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân để sớm bàn giao mặt bằng các dự án; phát động phong trào chung của phường, tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi tiến tới Đại hội Đảng các cấp.

Thống kê: 2.715.479