Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác Tư pháp và gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020). Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chỉ đạo và cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp và công chức Tư pháp - Hộ tịch của 11 đơn vị xã, phường.

Đ/c Võ Thị Như Long – Trưởng phòng Tư Pháp – Chủ trì hội nghị

      Tại Hội nghị, đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp đánh giá tình hình, kết quả công tác thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt là trong quý IV/2020; trong đó tập trung nhấn mạnh nhiệm vụ số hóa hộ tịch giai đoạn 2, việc tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật mới, công tác tham mưu, xử lý vi phạm hành chính, hòa giải cơ sở, chỉ đạo xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật…

      Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua; đồng thời đề xuất, kiến nghị giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai các nhiệm vụ công tác tư pháp tại cơ sở. Các ý kiến đã được phòng Tư pháp ghi nhận, hướng dẫn, đồng thời đề xuất cấp trên các nội dung không thuộc thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác Tư pháp trong thời gian tới.

      Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu chỉ đạo, động viên và tặng hoa chúc mừng ngành Tư pháp, ghi nhận những đóng góp của ngành và mong muốn trong thời gian tới ngành Tư pháp ngày càng phát huy hơn vai trò của mình và góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Đ/c Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

        Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Như Long nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm thời gian như: thực hiện tốt hơn nữa công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, đặc biệt là số hóa sổ hộ tịch giai đoạn 2; Đổi mới và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật; phát huy vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật. Đồng thời chức sức khỏe, trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của công chức Tư pháp xã, phường/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 242.581
    Online: 45