174 hộ dân ở thôn 2 Tân Phúc Thành và 171 hộ dân thôn 3 Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh phấn khởi bốc thăm nhận đất tái định cư trong ngày 10 tháng 8 năm 2020, chuẩn bị cho ngày hội di dời, tái định cư.

Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh; các đồng chí trong Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thị xã Kỳ Anh; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Kỳ Lợi cùng đông đảo bà con nhân dân thôn 2 và thôn 3 Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi.

Đông đảo bà con nhân dân tham dự lễ bốc thăm

Đồng chí Nguyễn Thế Anh - phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bốc thăm, đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBVTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ đạo các thành phần liên quan thực hiện đúng kế hoạch bốc thăm, khách quan, công bằng giữa các hộ dân, đảm bảo đúng pháp lý, an toàn trong phòng chống đại dịch Covid-19, đồng thời cảm ơn bà con nhân dân đã đồng thuận cùng chính quyền các cấp trong công tác giải phóng mặt bằng.

Kết quả trong ngày 10/8, đã có 174 hộ dân thôn 2 Tân Phúc Thành và 171 hộ dân thôn 3 Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi bốc thăm nhận đất tái định cư và có 03 hộ dân thôn 2 Tân Phúc Thành và 05 hộ dân thôn 3 Tân Phúc Thành đủ điều kiện bốc thăm nhận đất đợt này nhưng chưa đến bốc thăm được.

Đây là việc làm thể hiện sự đồng thuận cao của nhân dân trong chủ trương di dời, tái định cư để nhường mặt bằng cho phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện nhân dân thôn 3 Tân Phúc Thành kiểm tra việc niêm yết thăm trước lúc bốc thăm

Đại diện nhân dân thôn 2 Tân Phúc Thành kiểm tra việc niêm yết thăm trước lúc bốc thăm

Thống kê: 2.716.092