Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức hội nghị trực tuyến về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020 với 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD& chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh.

        

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhã phát biểu chỉ đạo hội nghị

        Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT trên cả nước được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời, chủ động xây dựng các phương án dự phòng khi có thiên tai, lũ lụt và phòng chống, dịch Covid-19, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh cũng như đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

          Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT biểu dương sự tích cực, chủ động của các địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi có dịch Covid – 19, vì vậy, các địa phương cần bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh để tổ chức thực hiện tốt kỳ thi; tiếp tục rà soát, làm tốt các khâu của kỳ thi; quan tâm phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

          Sau khi Hội nghị trực tuyến của Bộ GD&ĐT về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố kết thúc, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT Hà Tĩnh do  Phó Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh chủ tri  đã triển khai một số giải pháp trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

      Công tác chuẩn bị cho  kỳ thi sắp tới ở Hà Tĩnh đã được lên kế hoạch sẵn và chu đáo. Tuy nhiên, trước diễn biễn của dịch bệnh Covid – 19 đang lan rộng yêu cầu các địa phương cần quyết liệt, chú trọng hơn trong công tác chuẩn bị.Theo đó, các ngành chức năng tiếp tục rà soát các đối tượng nhằm cách ly để sàng lọc trước khi diễn ra kỳ thi chính thức. Ngoài việc xây dựng kịch bản chi tiết, cụ thể trong công tác phòng chống dịch thì cơ quan chức năng, ngành giáo dục cần chủ động trong mọi tình huống, nhất là khi phát hiện thí sinh là đối tượng F1, F2. Các thành viên ban chỉ đạo, các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

       Đối với thị xã Kỳ Anh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 1.138 thí sinh được bố trí tại 2 điểm thi Trường THPT Lê Quảng Chí và THPT Kỳ Anh, Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid–19 diễn biến phức tạp, thị xã Kỳ Anh đã chuẩn bị phương án cụ thể phù hợp với thực tiễn để kỳ thi diễn ra an toàn. nghiêm túc.

                                                 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 185.491
    Online: 64