Chiều ngày 31/07, Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 7/2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy, lãnh đạo các ban Đảng, các đồng chí báo cáo viên Thị ủy, Bí thư, Phó Bí thư TT Đảng ủy các xã, phường và đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc. Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ II

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã báo cáo nhanh về kết quả Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 -2025.  Qua quá trình chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về tất cả mọi mặt như công tác nhân sự, văn kiện đại hội, công tác tuyên truyền... Đại hội Đảng bộ thị xã đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm TT –TT, BTG Tỉnh ủy thông tin một số tình hình thời sự nổi bật trong thời gian gần đây.

Thông tin về một số tình hình thời sự nổi bật trong thời gian gần đây, đồng chí Hoàng Văn Thanh – Giám đốc Trung tâm Thông tin tư tưởng - BTG Tỉnh ủy  nhấn mạnh, sự bùng phát của dịch Covid 19 đã khiến tình hình an ninh chính trị cũng như kinh tế trên toàn thế giới khủng hoảng nghiêm trọng. Tại đây đồng chí cũng đã thông tin về tình hình biển Đông hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Luân – Trưởng phòng Y tế thị xã triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị, đã được nghe về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Tại thị xã Kỳ Anh, số người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 12/07/2020 đến 14h ngày 30/07/2020 được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà là 542 người; tại khu cách ly tập trung Mitraco hiện đang cách ly 692 người, trong đó phần lớn là sinh viên Lào. Tình hình dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, với quan điểm không để dịch xảy ra trên địa bàn, thị xã Kỳ Anh đã xây dựng kịch bản phòng chống dịch theo diễn biến mới để các cơ quan, đơn vị, các địa phương, xã, phường triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung – Phó Trưởng ban phụ trách Tuyên giáo Thị ủy định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Mai Dung – Phó phụ trách Tuyên giáo Thị ủy đề nghị, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua sâu rộng để chào mừng thành công đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II, tiến tới Đại hội tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -2025; bên cạnh đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng các tầng lớp nhân dân trong thị xã, nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.