Chiều ngày 22/7, Uỷ ban MTTQ thị xã Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị lần thứ 5 khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã.

Uỷ ban MTTQ thị xã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã

được Hội nghị hiệp thương cử làm Phó Chủ tịch không chuyên trách UBMTTQ thị xã khóa II,  nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội nghị đã tiến hành kiện toàn Uỷ ban MTTQ thị xã, trong đó, hiệp thương cử đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã được Hội nghị hiệp thương cử làm Phó Chủ tịch không chuyên trách UBMTTQ thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, bầu bổ sung 06 đồng chí vào Ủy viên UBMTTQ thị xã khóa II. Tại hội nghị đã tổ chức ra mắt, Ban tư vấn của UB MTTQ thị xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 05 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ thị xã phát biểu tại hội nghị

Qua 5 năm thi hành Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,  MTTQ từ thị xã đến cơ sở đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các phong trào, các cuộc vận động được đông đảo nhân dân hưởng ứng và ngày càng đi vào chiều sâu. Từ năm 2016 -2020, Ban vận động "Qũy vì người nghèo" thị xã đã vận động ủng hộ hơn 6 tỷ đồng, Ban vận động cứu trợ thị xã phát động quyên góp được hơn 8 tỷ đồng; xuất hiện nhiều mô hình, phong trào hay,có sức lan tỏa như: mô hình “ giáo họ an toàn”, "tiếng kẻng an ninh"....

Đồng chí Lê Thanh Nghị, Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã báo cáo kết quả hoạt động 7 tháng đầu năm 2020

7 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn đã phối hợp tích cực với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành chức năng chủ động nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương, cơ chế chính sách của thị xã gắn với phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp. MTTQ từ thị tới cơ sở đã tích cực vận động nhân dân, nhà hảo tâm ủng hộ trên 2 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid–19; trao tặng 8600 suất quà nhân dịp Tết 2020; xây mới được 53 nhà ở cho các hộ nghèo...Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được MTTQ các cấp đẩy mạnh thực hiện.

Đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu với hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà thị xã Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ  tỉnh đề nghị Mặt trận các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát triển kinh tế - xã hội huy vận động Nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thống kê: 2.736.727