Chiều ngày 6/7, Ban Dân vận Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị xã chủ trì hội nghị.

         

 

 

Đồng chí Nguyễn Cao Bắc, Phó ban Dân vân Thị ủy, báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

 

         Trong 6 tháng đầu năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống, sản xuất của Nhân dân nhưng công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện. Nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động Nhân dân được đổi mới, bám sát yêu cầu thực tế của địa phương. Qua đó, đã có nhiều chủ trương, chính sách đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội trong tình hình khó khăn chung; đã phát huy được tinh thần yêu nước,trách nhiệm xã hội của các cá nhân, tổ chức xã hội cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác dân vận các cơ quan nhà nước có sự đổi mới và đạt được nhiều kết quả tích cực.Thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính. Công tác tiếp dân được thực hiện nghiêm túc, tăng cường công tác đối thoại trong giải quyết những vấn đề bức xúc của Nhân dân, góp phần tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc chính đáng của Nhân dân. 

         Bên cạnh đó, thời gian qua Mặt trận, đoàn thể và hội quần chúng đã tập trung hướng mạnh về cơ sở; thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên; giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đi vào nề nếp và từng bước nâng cao chất lượng.

         Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời phản ánh những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ giai đoạn hiện nay.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy kết luận hội nghị

 

        Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy đã giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu tham gia họp. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu cần tập trung cho công tác sơ kết 6 tháng; tiếp tục thực hiện công tác dân vận, nắm chắc tình hình tư tưởng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; tập trung cho công tác xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; chỉ đạo ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, triển khai các chương trình, nội dung thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 413.091
    Online: 26