Chiều ngày 05/7, đồng chí Trần Tiến Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với thị xã Kỳ Anh để bàn giải pháp xử lý các vấn đề tồn đọng, vướng mắc trên địa bàn thị xã, cùng dự buổi làm việc có Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ ban ngành cấp tỉnh; về phía thị xã Kỳ Anh có Đ/c Đặng Văn Thành, TUV, Bí thư Thị ủy, Đ/c Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Đ/c Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, cùng các phó chủ tịch HĐND & UBND và lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Đ/c Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh báo cáo các vấn đề tồn đọng trên địa bàn thị xã

Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã báo cáo về các vấn đề tồn đọng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.  Hiện nay có 21 vấn đề tồn đọng kéo dài khá lâu cần được giải quyết dứt điểm, trong đó có một số vấn đề đã làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT cũng như quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Các vấn đề này liên quan đến Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, cũng như các sở ban ngành như: Hạng mục bãi xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2; Dự án hệ thống kênh tách nước phân lũ đoạn qua TDP Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh; Kinh phí hỗ trợ đất ngập úng do thi công tuyến đường từ cảng Vũng Áng vào Khu liên hợp gang thép Formosa; Hoàn thành hạ tầng Khu tái định cư thôn Tân Phúc Thành 2, 3, xã Kỳ Lợi…Công tác cấp Giấy CNQSD đất cho các hộ dân tại Khu tái định cư thôn Đông Yên trên địa bàn phường Kỳ Phương, xã Kỳ Nam; Tình hình quản lý và sử dụng đất của Chuẩn giáo xứ Đồng Hòa, xã Kỳ Hà; Công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư phần thi công cống ngăn nước mặn, giữ nước ngọt Kỳ Hà…Cũng tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh đề nghị sau cuộc họp này Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, các sở ban ngành giúp thị xã Kỳ Anh để sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng đã nêu trên.

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh trả lời và giải trình một số vấn đề tồn đọng liên quan đến Ban

Lãnh đạo Công an tỉnh cần giải quyết dứt điểm sớm các vấn đề nhằm ổn định ANTT, ATXH

Đại diện Ban quản lý KKT tỉnh, các sở ban ngành đã tập trung thảo luận cho rằng các vấn đề thị xã Kỳ Anh đề xuất là hoàn toàn đúng, tuy nhiên các sở ban ngành cho rằng trong quá trình triển khai thực hiện có nhiều vướng mắc do cơ chế, chính sách, do sự phối hợp chưa chặt chẽ nên dẫn đến tồn đọng kéo dài. Tại cuộc họp các sở ban ngành đã đưa ra các phương án xử lý để giúp thị xã Kỳ Anh sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng nêu trên.

Đồng chí Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thị xã Kỳ Anh trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án, cũng như công tác đảm bảo ANTT, ATXH. Đồng thời đề nghị sau cuộc họp này thị xã Kỳ Anh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và các sở ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ vào cuộc quyết liệt, sớm xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng trên địa bàn, đặc biệt, thị xã Kỳ Anh phải tập trung cao độ, có phương án bài bản để giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, tránh để xảy ra bức xúc trong Nhân dân.

Thống kê: 2.715.796