Sáng 26/06, thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ ký cam kết nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho các thành viên hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội (theo Nghị quyết số 179/2019/NQ -HĐND của HĐND tỉnh giai đoạn 2020 -2025). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải, UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị xã, đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các ban, ngành, các xã, phường có liên quan.

Sau khi tiến hành rà soát, UBMTTQ thị xã Kỳ Anh đã kêu gọi, huy động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ phần thiếu hụt cho 04 hộ, 07 đối tượng thuộc hộ nghèo đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội giai đoạn 2020 -2025. Kết quả, bắt đầu từ tháng 6/2020, các cán bộ công chức cơ quan Thị ủy, cơ quan Khối dân, xã Kỳ Hoa, xã Kỳ Lợi sẽ hỗ trợ cho 3 đối tượng của xã Kỳ Hoa, 01 đối tượng ở xã Kỳ Lợi với số tiền là 430.000đ/tháng/đối tượng;5.160.000đ/năm. Cán bộ công chức cơ quan UBND thị xã, phường Kỳ Phương, phường Kỳ Trinh sẽ hỗ trợ cho 2 đối tượng ở phường Kỳ Trinh và 01 đối tượng ở phường Kỳ Phương số tiền là 630.000đ/tháng, 7.560.000đ/năm.

Đây là chương trình có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Thời gian tới Uỷ ban MTTQ thị xã Kỳ Anh tiếp tục kêu gọi sự vào cuộc của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để cùng chung tay, đồng hành cùng thị xã trong công tác chăm lo cho người nghèo với nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả.