Phòng LĐ- TB xã hội thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ thu thập, lưu trữ, tổng hợp biến động thông tin thị trường lao động năm 2020 và hướng dẫn bổ sung về hỗ trợ đối tượng bị ảnh bởi dịch Covid 19 cho lãnh đạo UBND xã - phường, cán bộ chính sách, điều tra viên lao động việc làm tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Cương - Trưởng phòng LĐT& XH Thị xã khai mạc lớp tập huấn

Tại hội nghị, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã  trực tiếp  hướng dẫn dẫn nghiệp vụ điều tra, phương pháp ghi chép, cập nhật thông tin biến động cung - cầu lao động theo Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động.

Đại diên S LĐTB &XH tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến tập huấn

Theo đó, phạm vi điều tra phần cung - cầu lao động là tất cả các hộ gia đình, hộ tập thể đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn trên địa bàn thị xã; phạm vi điều tra là thành viên từ đủ 15 tuổi trở lên; nội dung rà soát, cập nhật thông tin là hộ mới chuyển đến, chuyển đi; hộ mới tách, nhập; người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, loại hình kinh tế... Từ đó, sẽ đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu, tình trạng làm việc của lao động và là cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về việc làm năm 2020 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn bổ sung thực hiện  hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 và hướng dẫn nhập tin vào phần mềm quản lý Cung lao động.