Sáng ngày 11/6, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng tự vệ năm 2020.

Trung tá Nguyễn Văn Thiện, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kỳ Anh phát biểu giao nhiệm vụ cho các đơn vị tham gia huấn luyện

Tham gia huấn luyện tự vệ lần này gồm có 14 đơn vị tự vệ trong toàn thị xã. Trong thời gian một tuần, lực lượng  tự vệ phải thực hiện những nội dung cơ bản như: Giáo dục chính trị về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giáo án học cụ. Về phần thực hành: điều lệnh đội ngũ, ném lựu xa trúng hướng, trúng đích, cách sử dụng súng tiểu liên AK, băng bó cứu thương, các bài về tư thế vận động trong chiến đấu. bắn đạn thật bằng súng AK mục tiêu bia số 4.

Huấn luyện tự vệ hằng năm là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ các cơ quan đơn vị rèn luyện kỷ luật, nâng cao bản lĩnh chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu để nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị trong tình hình mới góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc đợt huấn luyện, lực lượng tự vệ của các đơn vị sẽ được kiểm tra đánh giá kết quả về chính trị và quân sự tại thao trường.