Chiều ngày 10/6, Công an thị xã Kỳ Anh phối hợp với BTV Thị đoàn Kỳ Anh tổ chức Lễ ký kết phối hợp triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm, phát động cuộc thi tìm hiểu “75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam” và “15 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tham dự có lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh, đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thị ủy.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa, Bí thư Thị Đoàn triển khai nội dung chương trình ký kết

Tại chương trình, BTV Thị đoàn và Công an thị xã Kỳ Anh đã thống nhất nội dung ký kết thực hiện các hoạt động phối hợp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, 15 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trọng tâm là các hoạt động tuyên truyền, giáo dục như tổ chức sinh họat chính trị, truyền thống của Đoàn, Hội, Đội; Tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh, chính trị, giữ gìn an toàn trật tự xã hội, an toàn giao thông; chú trọng tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực xã hội hoá, huy động nguồn lực vật chất, kinh phí để tặng quà, giúp đỡ, chia sẻ với thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Doãn Văn Thái,  Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh phát biểu

Hai đơn vị  ký kết chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an trong toàn tỉnh, khuyến khích các tầng lớp nhân dân trong toàn thị xã tham gia. Nội dung bài thi tập trung vào các vấn đề: Lịch sử xây dựng, chiến đấu, cống hiến và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam; những thành tích, chiến công trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân; vai trò của quần chúng nhân dân trong xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, bảo vệ an ninh trật tự...

Thời gian bắt đầu vào đầu tháng 6 và hết hạn nộp bài vào ngày 1/7/2020, Ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc vào cuối tháng 7.

Thống kê: 2.714.760