Sáng ngày 6/6, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức buổi làm việc với phường Hưng Trí về giải quyết một số vướng mắc tồn đọng trên địa bàn. Đ/c Nguyễn Hoài Sơn- Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND thị xã chù trì buổi làm việc. Tham dự có các đ/c Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND thị xã, các ban ngành liên quan, cấp ủy- chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố phường Hưng Trí.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, Bí thư Đảng ủy phường Hưng Trí báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường trong thời gian qua

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính giữa xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí thành phường Hưng Trí theo Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Đảng bộ phường Hưng Trí đã tạo được sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động triển khai đồng bộ quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, bước đầu đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực, kinh tế phát triển, văn hóa, giáo dục phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên, phường Hưng Trí vẫn còn có những khó khăn, hạn chế: Vấn đề nợ đọng 2 đơn vị sau sáp nhập, quản lý tài sản công như bàn giao như: Trường tiểu học nam thị trấn cũ, môt số công trình đã hoàn thành nhưng vẫn chưa có nguồn. Đề nghị thị xã quy hoạch tổng thể, chi tiết đơn vị phường Hưng Trí, đẩy nhanh tiến độ xây dựng công viên cây xanh tại khu vực chợ huyện cũ và các dự án liên quan khác trên địa bàn, triển khai các dự án nước sạch cho 4 thôn. Một số dự án treo không thực hiện đề nghị UBND thị xã kiến nghị cấp có thẩm quyền, xem xét như: công viên hồ Ràng Ràng, bến đỗ xe Nguyên Đan, Trung tâm thương mại Tuấn Phát…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nên lên những băn khoăn về vấn đề quy hoạch, huy động nguồn để xây dựng các tuyến đường ở các tổ dân phố, ô nhiễm môi trường ở hồ Thủy Sơn, đường nội đồng đã xuống cấp nghiêm trọng, vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, nước ngập về mùa mưa ở khu vực cống Hưng Thịnh, quy hoạch khu nghĩa trang, việc xử lý rác thải đúng quy định hệ thống đường điện… hướng giải quyết nợ động của 2 đơn vị hành chính cũ,lắp đặt hệ thống truyền thanh cơ sở theo từng tổ dân phố, chế độ  phụ cấp cho cán bộ tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã  kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn đã ghi nhận những kết quả đạt được của phường Hưng Trí thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Về các kiến nghị đề xuất, đồng chí yêu cầu các ngành  tiếp thu để khăc phục trong thời gian tới. Trước mắt, tập trung xử lý giải tỏa hành lang, vỉa hè, lòng lề đường khu vực chợ cũ, triển khai xây dựng công viên cây xanh ở chợ huyện cũ GPMB ở một số tuyến đường., vệ sinh môi trường, xây dựng nhà văn hóa thị xã ở phường Sông Trí cũ, dự kiến cuối năm sẽ xây dựng khu vực hồ Thủy Sơn, ... tập trung xây dựng công viên Nguyễn Trọng Bình, tiểu công viên ở tổ dân phố Hưng Hòa, Kè cầu Khoai.. đường khu vực chợ trâu, đầu tư hệ thống cây xanh, lắp đặt điện chiếu sáng ở khu vực phường Hưng Trí, tiếp tục chỉnh trang các tuyến trục ngang, trục dọc. Đầu tư xây dựng 400 m kè còn lại và nâng cấp tuyến đường và trồng hệ thống cây xanh 2 bên kè sông Trí và một số hạng mục công trình khác…. Về một số nội dung khác, UBND thị xã sẽ tiếp thu để đưa vào chương trình thực hiện trong thời gian tới.

Thống kê: 2.715.488