Đoàn Công tác do đồng chí Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn vừa đi khảo sát tình hình phát triển đô thị trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và làm việc về đề án đề nghị công nhận thị xã Kỳ Anh là đô thị loại III. Về phía thị xã, có các đồng chí Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND thị xã cùng đại diện các ban, ngành liên quan.

 

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại các đia phương

       Thị xã Kỳ Anh được thành lập theo Nghị quyết số 903/NQ-UBTVQH13 ngày 10/4/2015 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, đến nay, thị xã có 11 đơn vị hành chính cấp xã (6 phường, 5 xã), dân số 107.518 người, diện tích tự nhiên 28.222 ha. Theo Quyết định số 706/QĐ-TTg ngày 07/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2035 được xác định là Trung tâm kinh tế tổng hợp phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn tham quan dự án Khu Liên hiệp gang thép Formosa

 

           Thị xã Kỳ Anh đã có quá trình phát triển nhanh và bền vững, là trung tâm của tỉnh Hà Tĩnh về các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi rà soát đánh giá thị xã Kỳ Anh đã đạt được 55/59 tiêu chuẩn, số điểm tương ứng 86,84 điểm/75 điểm tối thiểu. Còn 4 tiêu chuẩn chưa đạt gồm: Mật độ dân số toàn đô thị; Tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật; Tỷ lệ sử dụng hình thức hỏa táng; Đất cây xanh công cộng khu vực nội thị                 

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã báo cáo  kết quả xây dựng độ thị trong thời gian qua

            Qua khảo sát thực tế, nội dung đề án, hình ảnh trình chiếu của địa phương, thành viên trong đoàn đã góp ý, bổ sung các hạng mục chưa đạt.

Đồng chí Trần Quốc Thái, Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi làm việc

         Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Thái, Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng đề nghị chính quyền địa phương cùng các ban, ngành có liên quan rà soát lại các số liệu cụ thể, hoàn chỉnh hồ sơ và cần cung cấp thêm hình ảnh để thể hiện được sự phát triển ở hiện tại và tương lai.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV, Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn Công tác Bộ Xây dựng

         Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của Đoàn, đồng chí Đặng Văn Thành, TUV -  Bí thư Thị ủy đã cảm ơn đoàn khảo sát có những ý kiến nhận xét thẳng thắn và  chỉ ra những việc cần làm trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp thu ý kiến để chỉ đạo thực hiện, bổ sung sao cho thống nhất và đồng bộ.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 374.556
    Online: 78