Trong 2 ngày 26, 27/05, Đảng bộ phường Kỳ Trinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 -2025. Tham dự có đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy, đại diện các Ban Xây dựng Đảng, các đồng chí trong Đoàn công tác của Thị ủy chỉ đạo cơ sở và 141 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 359 đảng viên về tham gia đại hội.

Đại hội tiến hành nghi lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Huy Đông, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường khai mạc đại hội

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo của BTV Thị ủy cùng sự đồng thuận đoàn kết của cấp ủy chính quyền và nhân dân, phường Kỳ Trinh đã giành được nhiều kết quả toàn diện, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XXVI đã đề ra. Trong đó, tổng giá trị sản xuất lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp tăng trưởng khá, đạt 136% so với nghị quyết; sản xuất công nghiệp năm 2019 đạt 46 tỷ, vượt 164% so với nghị quyết; tổng thu ngân sách cả nhiệm kỳ hơn 48 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/ năm. Đặc biệt, từ năm 2015 – 2020, phường đã huy động nhân dân đóng góp nguồn lực xây dựng phường văn minh đô thị, hiện phường đã đạt 13/24 tiêu chí, có 2 tuyến đường đạt tiêu chuẩn tuyến đường văn minh. Trong 5 năm phường đã thực hiện tốt công tác GPMB, triển khai 27 dự án với tổng diện tích thu hồi 58,37ha. Công tác xây dựng đời sống văn hóa, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho người dân luôn được Đảng bộ phường quan tâm chú trọng. Tình hình an ninh trật tự - an toàn giao thông trên địa bàn luôn được giữ vững.

Đồng chí Trương Công Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trình bày báo cáo chính trị

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Kỳ Trinh luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 36 đảng viên mới. Hoạt động dân vận, Mặt trận, các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, hướng hoạt động về địa bàn dân cư, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2020 -2025, Đại hội xác định 3 mũi đột phá: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng để nâng cao chất lượng cán bộ đảng viên, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân; Tập trung huy động nguồn lực xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả toàn diện mà Đảng bộ phường Kỳ Trinh đã đạt được. Trong nhiệm kỳ mới,  Đảng bộ phường cần tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên; tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tăng cường công tác quản lý đô thị trên địa bàn, phát huy những lợi thế so sánh của phường để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động mạnh hơn nữa theo hướng mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, thương mại, phấn đấu hoàn thành việc xây dựng phường văn minh đô thị.

Đại hội biểu quyết danh sách bầu cử

Với tinh thần trách nhiệm, khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Kỳ Trinh khóa XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025  gồm 12 đồng chí; ông Trương Công Bình giữ chức danh Bí thư  Đảng ủy và bầu 10 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ II.