Bảo hiểm xã hội thị xã Kỳ Anh vừa phối hợp với Bưu điện thị xã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện” .

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu giao nhiệm vụ cho các đơn vị

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thế Anh đã tới dự và phát biểu nêu bật vai trò, vị trí ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt là quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Theo đó, BHXH thị xã và  ngành Bưu điện  phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật về BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Tham mưu xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện. Tăng cường mở các đại lý bán hàng đến tận thôn, tổ dân phố nhằm tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận chính sách và tham gia BHXH tự nguyện.

Bà Phạm Thị Ý, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã Kỳ Anh triển khai nhiệm vụ

Sau buổi lễ, các đơn vị đã tổ chức ra quân tuyên truyền đến mọi người dân về chính sách bảo hiểm

Sau lễ phát động, cán bộ thuộc đơn vị Bưu điện và Bảo hiểm xã hội thị xã đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính của của thị xã Kỳ Anh, khu vực chợ, khu dân cư … tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, từ đó đăng ký tham gia, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Thông qua chương trình, ngành Bưu điện và ngành BHXH quyết tâm tuyên truyền, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH tự nguyện đi vào cuộc sống, mở rộng phạm vi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Thống kê: 2.715.901