Thực hiện Kế hoạch số 1923 của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Kế hoạch số 92 ngày 12 tháng 5 của Công an tỉnh Hà Tĩnh về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quân tổng kiểm tra các phương tiên giao thông cơ giới đường bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn với người lái xe  ô tô tham gia giao thông

Đội đã tiến hành lập điểm kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 1A tại Trung tâm hành chính thị xã. Đợt ra quân lần này, sẽ tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, vi phạm quy định về điều khiển phương tiên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng ...và một số quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Qua đợt ra quân kiểm tra lần này cho thấy: số người vi phạm luật ATTG tại địa bàn thị xã Kỳ Anh giảm mạnh so với trước đây. Đặc biệt là người tham gia điều khiển phương tiện vi phạm nồng đồ cồn. Chỉ trong 4 giờ  từ 19h đến 22 giờ, lực lượng cảnh sát giao thông đã trực tiếp kiểm tra hàng trăm phương tiên ô tô, xe máy, lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó có 2 trường hợp vi phạm nông độ cồn còn lại là lỗi không mang theo giấy tờ...

Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra các phương tiện  tham gia giao thông

Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn với người  tham gia giao thông

Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông

Thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát để nhằm tạo chuyển biển tích cực, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, từng bước hình thành thói quen, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông nhất là tại nạn do sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thống kê: 2.736.649