Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và 05 năm thực hiện Nghị quyết số 01–NQ/HNDT ngày 12/08/2014 của BCH HND tỉnh khóa VIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống của tổ chức hội các cấp”. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Nhân Sâm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã

Đồng chí Dương Tri, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã báo cáo kết quả thực hiện trong thời gian qua

Các đại biểu tham dự hội nghị

Mặc dù trong thời điểm phòng chống dịch Covid -19, thời gian qua, các cấp hội nông dân từ thị xã đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác vận động hôi viên phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM- ĐTVM và giảm nghèo bền vững: chỉ đạo xây dựng mô hình vườn mẫu tại Kỳ Hoa và mô hình chăn nuôi tổng hợp tại Hưng Trí, mô hình nhà lưới trồng rau sạch tại phường Kỳ Liên, mô hình bò vỗ béo tại Kỳ Long... xây dựng 22 tổ hội nghề nghiệp và 1 chi hội nghề nghiệp tại xã Kỳ Hoa; tổ chức các lớp đào tạo nghề; cung ứng 141 tấn phân bón cho bà con nhân dân; vận động nhân dân gieo cấy đạt 100% diện tích vụ xuân năm 2020.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH Hội Nông dân tỉnh

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01 của BCH Hội Nông dân tỉnh khóa VIII về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp”, tổ chức Hội nông dân từ thị xã đến cơ sở đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nỗ lực thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu Nghị quyết 01 đề ra.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân thị xã trong thời gian qua

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân thị xã trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đề nghị Hội nông dân tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; phát triển và nâng cao chất lượng hội viên; đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân về nguồn vốn sản xuất, kinh doanh và tiếp cận khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, Hội cần thực hiện tốt việc khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19 và chú trọng đến chính sách hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do dịch, góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho hội viên nông dân.

Thống kê: 2.715.627