UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định cấp ứng kinh phí hơn 221 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh họp triển khai Nghị quyết 42

và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19

Theo Quyết định số 1343/QĐ-UBND ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh, Hà Tĩnh đã trích số tiền 221,161 tỷ đồng từ nguồn dự trữ tài chính (200 tỷ đồng) và nguồn dự phòng ngân sách tỉnh (21,161 tỷ đồng) cấp ứng cho các địa phương để tổ chức chi trả cho 03 nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Số kinh phí trên sẽ hỗ trợ cho 202.495 đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh và các cơ quan liên quan thực hiện giải ngân nguồn kinh phí kịp thời, đúng quy định; Sở Lao động - Thương binh và xã hội chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện ngay việc chi trả cho các đối tượng theo đúng quy trình...

Thống kê: 2.715.778