Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa chủ trì Hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng của y tế cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tham dự tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh có đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng ban ngành chuyên môn.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chủ trì điểm cầu thị xã Kỳ Anh

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch đạt được nhiều kết quả tốt, nhiều ca đã được điều trị khỏi, nhiều ca khác chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, hiện tại việc chống dịch đã chuyển sang cấp độ 3 nên phải tập trung vào việc phát hiện ca nhiễm từ nước ngoài vào và tại cộng đồng. Đây là giai đoạn mà vai trò của y tế cơ sở phải tập trung cao độ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên đề nghị cần huy động tối đa vai trò y tế cơ sở trong phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng, để cách ly ngăn chặn dịch bệnh lan truyền; phối hợp các tổ chức, đoàn thể tiếp tục theo dõi sức khỏe, phát hiện các trường hợp nghi ngờ tại địa phương. Đối với trường hợp cách ly tại nhà phải nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế. Công tác thông tin, truyền thông phải được tăng cường trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sở Y tế các địa phương giám sát chặt chẽ dịch bệnh, thành lập đoàn thanh tra kiểm tra các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập. Thực hiện tốt phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để kiểm soát các trường hợp nhập cảnh, kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng./.

Thống kê: 2.714.888