Mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 5 đã gây sạt lở đất đá tại khu vực núi gần đền Eo Bạch (xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm gãy đổ 2 cột điện và vùi lấp 1 container để đồ.

Sạt lở núi vùi lấp container và cột điện ở thị xã Kỳ AnhKhu vực sạt lở ước tính có chiều dài hơn 50m

Khoảng hơn 10 giờ sáng nay (1/11), khu vực núi gần đền Eo Bạch - nơi đóng chân của 20 hộ kinh doanh bè mức nháy - bị sạt lở với khối lượng gần 1.000m3 đất, đá.

Chiếc contairner để đồ của nhà hàng Thanh Nhàn (ở sát khu vực sạt lở) bị vùi lấp.

2 cột điện quanh khu vực sạt lở bị gãy đổ gây mất điện cục bộ.

Sạt lở núi vùi lấp container và cột điện ở thị xã Kỳ AnhContainer để đồ của nhà hàng Thanh Nhàn bị vùi lấp

Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hạ tầng và đô thị TX Kỳ Anh cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường thu dọn khu vực sạt lở, khắc phục đường điện cho bà con…”.

Sạt lở núi vùi lấp container và cột điện ở thị xã Kỳ AnhLực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố

Bước đầu vẫn chưa thống kê đầy đủ được thiệt hại do vụ sạt lở gây ra.

Thống kê: 2.716.901