Sáng ngày 12/03/2023, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2023. Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Minh Hằng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông thi thị xã, Đoàn Công tác 336 chỉ đạo phường Kỳ Trinh, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con Nhân dân, các trường học trên địa bàn.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội chuyển đổi số năm 2023

Đại biểu tham dự ngày hội chuyển đổi số 2023

Đồng chí Nguyễn Tri Hà - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Kỳ Trinh khai mạc ngày hội chuyển đổi số năm 2023

Trong ngày hội chuyển đổi số, phường Kỳ Trinh đã kết hợp với các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã Kỳ Anh như: Công an thị xã Kỳ Anh, VNPT, Chi nhánh Điện lực Kỳ Anh và các ngân hàng: Viettinbank, Agribank... làm thẻ ngân hàng, ví điện tử cho người dân để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt.

Lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin và lãnh đạo phường Kỳ Trinh ấn nút khai mạc ngày hội chuyển đổi số.

Lãnh đạo phường Kỳ Trinh tặng hoa cho các đơn vị tham gia ngày hội chuyển đổi số năm 2023.

Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội; hướng dẫn các cá nhân, tập thể sản xuất kinh doanh nộp thuế điện tử theo hệ thống Etac; hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia sử dụng dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày hội chuyển đổi số ở phường Kỳ Trinh sẽ góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số.

Cán bộ ngân hàng BIDV hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích để giao dịch không dùng tiền mặt.

Cán bộ Công an thị xã Kỳ Anh làm CCCD, cấp tài khoàn định danh cá nhân.

Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số, làm cho người dân cảm thấy hạnh phúc hơn, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự ở địa phương.

thixakyanh.hatinh.gov,vn

Sơ đồ địa giới hành chính