Sáng ngày 20/6 Chi bộ Hoàng Trinh thuộc Đảng ủy phường Kỳ Trinh tổ chức Đại hội điểm chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Về tham dự có đồng chí Lê Thanh Nghị - Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã; đồng chí Phạm Đình Hùng – Phó Ban Tổ chức Thị ủy; Các đồng chí trong Đoàn công tác theo Quyết định 183 của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo phường Kỳ Trinh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy; các đồng chí đảng viên 213 cư trú trên địa bàn TDP; Cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên Chi bộ TDP Hoàng Trinh.

Toàn cảnh Đại hội

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Chi hội Người cao tuổi và Chi hội Phụ nữ TDP Hoàng Trinh

Nhiệm kỳ 2019 - 2022 trong điều kiện có những thuận lợi cơ bản song cũng không ít khó khăn thách thức nhất là đại dịch Covid-19 trên quy mô toàn cầu, các thế lực thù địch tăng cường hoạt động chống phá, tình trạng tham nhũng, lãng phí tiêu cực, xa dân, quan liêu của một bộ phận cán bộ, đảng viên; cơ sở hạ tầng đô thị chưa đồng bộ, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp… đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, tác động đến tư tưởng của cán bộ đảng viên, nhân dân, gây khó khăn nhất định cho công tác quản lý, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ TDP.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhung - Bí thư Chi bộ khai mạc Đại hội

    Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và sâu sát của cấp ủy, chính quyền, mặt trận các đoàn thể phường, sự đồng thuận của nhân dân, tình đoàn kết, nổ lực quyết tâm chính trị cao cùng với tinh thần năng động, sáng tạo của chi bộ và hệ thống chính trị trong TDP đã vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trên các lĩnh vực: Chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể quần chúng, kinh tế - văn hóa, xã hội – quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thường - Phó bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP Hoàng Trinh thông qua báo cáo chính trị

Chi bộ đã tiếp tục triển khai quán triệt Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về tiếp tục đẩy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; XIII về xây dựng chỉnh đốn đảng. Nghiên cứu, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Thị ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021 - 2025. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 01 đồng chí, chất lượng sinh hoạt chi ủy, chi bộ đánh giá, phân tích chất lượng đảng viên hàng năm không ngừng được nâng lên, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm 85%. Trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 15%; chi bộ luôn giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức chính trị - xã hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Diện tích lúa hàng năm thực hiện 61/58 đạt 105% vượt kế hoạch. Sản lượng bình quân 4,2 tấn/ha có tổng sản lượng: 256,2 tấn. Lương thực bình quân đầu người đạt 335,58kg/tấn. Kế hoạch 300kg bằng 118,6%. Giá trị thu nhập từ cây lúa: 1.665.3 triệu đồng.

Các loại hoa màu khác như: Lạc, khoai, sắn, ngô, đậu, vừng thu nhập hàng năm ước đạt 110 triệu đồng.

Tổng đàn trâu bò hàng năm duy trì từ 105 – 120 con, thu nhập từ đàn trâu bò hàng năm 1.2 tỉ đồng.

Đàn lợn từ 65 con – 75 con thu nhập từ đàn lợn hàng năm ước đạt 55,52 triệu đồng.

Tổng thu nhập mỗi năm trên địa bàn tổ dân phố bình quân: 32.175.000.000đ/715 khẩu = 45 triệu đồng/năm, đạt 100% kế hoạch

Lĩnh vực XD đô thị văn minh: tổ dân phố đã huy động 108 lượt làm vệ sinh môi trường có 8100 lượt người tham gia. Đã trồng 3500 cây hoa cảnh, hành lang 2 bên các tuyến đường hầu như đã phủ kín cây hoa, bước đầu đã tạo nên dáng dấp của đô thị.

Thu gom 44.530kg rác thải các loại, chế độ thu gom rác thải nay đã trở thành ý thức tự giác của mỗi người dân.

Đã tiến hành cải tạo 30 vườn tạp và xây dựng thành công 01 vườn mẫu.

TDP Hoàng Trinh đã làm tốt công tác phòng chống dịch COVID – 19, Chi ủy, BCS, BCTMT đặc biệt là các tổ tự quản đã vào cuộc một cách đồng bộ có hiệu quả, đã hạn chế được mức độ lây lan của dịch COVID – 19, đã huy động gần 30 triệu đồng tiền mặt, hàng chục suất cơm tình thương, 50kg gạo, 100kg thực phẩm xanh, huy động 60 ngày công trực chốt.

Thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo bền vững, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo một cách quyết liệt đưa lại kết quả to lớn. Hộ nghèo đầu nhiệm kỳ là 5% đến nay còn dưới 1%. Hộ cận nghèo là 12,5% nay chỉ còn 4,25%.

Đóng bảo hiểm y tế đầu nhiệm kỳ 83,7% đến nay đạt mức 96,4% vượt mức quy định chung là 4,4%.

TDP đạt danh hiệu TDP văn hóa 15 năm liên tục. Tỷ lệ GĐVH hàng năm đạt từ 81 – 85%. Gia đình thể thao đạt 25,4%.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Nhi - Đảng viên tham luận tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Đảng viên tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thương - Chi hội trưởng Phụ nữ tham luận tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2022 – 2025 thực sự là nhiệm kỳ nhiều thử thách đối với Chi bộ TDP Hoàng Trinh, Chi bộ đã tập trung đưa ra 02 nhiệm vụ đột phá, 06 nhiệm vụ trọng tâm và các mục tiêu cụ thể, cùng nhiều giải pháp cụ thể để xây dựng Chi bộ, TDP kiểu mẫu giai đoạn 2020 – 2025:

- Luôn kiên định và vững vàng trên nền tảng tư tưởng lý luận của chủ nghĩa Mác Lê nin, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, giữ vững ổn định về chính trị trong mọi lúc, mọi nơi, trước mọi tình huống.

- Bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy mạnh mẽ vai trò sáng tạo, sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhân dân đê xây dựng các tổ chức chính trị vững mạnh: Chi bộ phấn đấu hàng năm đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, các chi đoàn, chi hội đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc.

- Đưa đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, đời sống vật chất có của ăn, của để dành, đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày, tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững: Đời sống tinh thần ngày càng cao, tiếp cận được mọi hoạt động của nền văn hóa văn minh tiến bộ.

- Phấn đấu đưa thu nhập bình quân đầu người hàng năm lương thực đạt từ 350.000đ - 400.000đ. GDP đạt từ 45 - 50 triệu đồng. 100% số người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định.

- Giữ vững ổn định quốc phòng và an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

- Quan tâm, chăm lo đời sống của các đối tượng, người có công, người gia neo đơn già cả, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị ốm đau nặng đột xuất và tai nạn rủi ro.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thắm – Phó Bí thư Đảng uỷ phường Kỳ Trinh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Chi bộ Tổ dân phố Hoàng Trinh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế khuyết điểm và mong muốn chi bộ sẽ sớm khắc phục để hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà đại hội đã đề ra. Nhiệm kỳ 2022-2025 diễn ra trong khung thời gian cao điểm của thị xã  Kỳ Anh xây dựng trở thành thành phố, Kỳ Trinh là phường trung tâm và TDP Hoàng Trinh là 1 trong những TDP trọng điểm, cấp ủy chi bộ đã đề ra các chỉ tiêu của Nghị quyết thực hiện cả nhiệm kỳ rất rõ nét, thể hiện sự quyết tâm cao của Cấp ủy, Chi bộ nhiệm kỳ này.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thắm - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Tại Đại hội hôm nay đồng chí cũng nhấn mạnh thêm một số vấn đề đề nghị Đại hội hết sức quan tâm trong thời gian tới:

Nâng cao tinh thần đoàn kết, dân chủ trong cấp ủy, chi bộ, đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Nâng cao giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho đảng viên, đặc biệt cho đội ngũ trẻ; tiếp tục thực hiện nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, nhất là Nghị quyết 02-NQ/ThU và Nghị quyết 09-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

- Quan tâm công tác phát triển Đảng, tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và đưa vào hàng ngũ của Đảng các đoàn viên, hội viên, quần chúng tiêu biểu; phát huy ý kiến của đảng viên trong các công tác của chi bộ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của Đảng viên trong công tác xây dựng đảng, xây dựng các đoàn thể, phát triển kinh tế và xây dựng đô thị văn minh trên đại bàn.

Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả vai trò của Ban công tác Mặt trận các tổ chức đoàn thể của tổ dân phố, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc, bức xúc của Nhân dân đề xuất giải quyết kịp thời thấu tình, đạt lý.

- Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, giúp đỡ đảng viên sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, phấn đấu vươn lên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội tiến hành bầu Ban chi ủy và bầu Bí thư chi bộ, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã bầu ra Cấp ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi Bộ TDP Hoàng Trinh Nhiệm Kỳ 2022-2025 đã bầu ra Cấp ủy  khóa mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Tiến Nhung được sự tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ TDP Hoàng Trinh, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đồng chí Nguyễn Huy Đông - Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm

Sau đại hội điểm tại Chi bộ TDP Hoàng Trinh, đồng chí Nguyễn Huy Đông - Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức để các đơn vị tổ chức thành công đại hội Chi bộ trong thời gian tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Sơ đồ địa giới hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 105.677
    Online: 85