Chiều ngày 8/10/2022, Phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã phát động 60 ngày cao điểm xây dựng đô thị văn minh năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Hảo UVBTV Thị Ủy, trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ thị xã, trưởng đoàn chỉ đạo phường KỲ Thịnh, Kỳ Long cùng các đồng chí thành viên đoàn công tác chỉ đạo phường Kỳ Thịnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, bí thư chi bộ tổ trưởng các TDP, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.

Đồng chí: Nguyễn Tiến Bảy chủ tịch UBND, phó ban chỉ đạo thông qua kế hoạch Lễ phát động

Theo kế hoạch phát động 60 ngày cao điểm xây dựng đô thị văn minh, phường Kỳ Thịnh sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị các ban nghành đoàn thể đảm nhiệm từng tiêu chí xây dựng đô thị văn minh huy động các nguồn lực hoàn thành 4 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh năm 2022 đó là các tiêu chí Điện, Thông tin và truyền thông, Nếp sống văn minh đô thị, y Tế. Đồng thời, xây dựng 3 tuyến đường văn minh đô thị, 2.700 m đường bê tông theo cơ chế xi măng, nâng cấp mặt đường tại 2 TDP, xây rảnh thoát  1 vườn mẫu, 12 mô hình kinh tế, 144 vườn hộ, huy động cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố, tổ tự quản để hoàn thành kế hoạch, mục tiêu xây dựng đô thị văn minh.

Đồng chí Lê Xuân Cả chủ tịch UBMTTQ phường Kỳ Thịnh đọc lời kêu gọi bà con nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng lễ phát động 60 ngày cao điểm xây dựng đô thị văn minh

Đồng chí: Nguyễn Văn Hảo trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ thị xã trưởng đoàn công tác chỉ đạo phường Kỳ Thịnh, Kỳ Long phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại buổi lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, phường Kỳ Thịnh đã huy động Công đoàn Ủy ban nhân dân phường cùng các cơ quan đoàn thể và bà con nhân dân ở Tổ dân phố Đông Phong ra quân giải phóng hành lang khuôn viên nhà văn hóa, chặt cây cổ thụ, tháo gỡ công trình ảnh hưởng khuôn viên nhà văn hóa và triển khai cho lực lượng đoàn viên thanh niên trồng 2.500 cây tràm tại trạm y tế cũ

Cán bộ và nhân dân TDP Đông PHong cắt cây giải phóng hành lang khuôn viên nhà văn hóa

Người dân tham gia tháo gỡ công trình để trả lại mặt bằng cho tập thể

Lực lượng đoàn viên thanh niên phường Kỳ Thịnh ra quân trồng 2.000 cây keo tại khu đất trạm Y tế cũ không sử dụng

Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nỗi giữa các hộ gia đình, các tổ tự quản, các tổ chức đoàn thể và các tổ dân phố trên địa bàn, phát huy vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng dân cư, đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng đô thị văn minh, xây dựng phường Kỳ Thịnh ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Có thể nói, xây dựng đô thị văn minh là nhiệm vụ quan trọng, là chỉ tiêu đánh giá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phường Kỳ Thịnh đang nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành kế hoạch đề ra

Sơ đồ địa giới hành chính