Thực hiện phong trào “60 ngày cao điểm xây dựng NTM”, những ngày này, người dân Kỳ Ninh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang tập trung cao độ, hăng say lao động, sản xuất để quyết tâm tạo sức bật quan trọng, sớm hoàn thành xã NTM nâng cao trong năm 2021.

Bí thư Chi bộ thôn Tam Hải 1, xã Kỳ Ninh Nguyễn Thị Thanh Hương chia sẻ: Trong điều kiện kinh tế của địa phương còn khó khăn, phong trào “60 ngày cao điểm xây dựng NTM” của Đảng ủy xã đã thực sự khơi dậy nội lực “lấy sức dân mà chăm lo cuộc sống cho dân”. Trong ảnh: Bí thư Chi bộ thôn Tam Hải 1, xã Kỳ Ninh Nguyễn Thị Thanh Hương (áo đen) trao đổi với lãnh đạo xã về tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của thôn".

Đến thời điểm này, sau hơn 2 tuần cao điểm xây dựng NTM nâng cao, cán bộ, Nhân dân thôn Tam Hải 1 đã đóng góp tiền, sức lao động để chỉnh trang lại nhà văn hóa, nâng cấp sân bóng chuyền; chỉnh trang 13 tuyến đường GTNT; trồng mới 500m hàng rào xanh... Thời gian còn lại của đợt cao điểm, thôn tiếp tục trồng thêm các tuyến hàng rào xanh; chỉnh trang các tuyến còn lại để phấn đấu đưa thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

Tại tổ tự quản số 8, thuộc thôn Tam Hải 1, người dân cũng phấn khởi ra quân nâng cao các tiêu chí NTM. Ông Dương Huýn (SN 1958, ngoài cùng), Tổ trưởng tổ tự quản vui mừng chia sẻ: "Cùng với xã và thôn, 19 hộ trong tổ tự quản chúng tôi ai ai cũng ý thức được việc góp công, góp sức để làm quê hương đẹp hơn. Xã chúng tôi đã đạt chuẩn NTM năm 2018, nay là mục tiêu xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, chính vì vậy, mỗi người dân cùng chung tay thì sẽ tạo nên sức mạnh tập thể để sớm hoàn thành mục tiêu đề ra...".

Còn ở thôn Tam Hải 2, người dân đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí vườn hộ và công trình chăn nuôi; vệ sinh môi trường... và triển khai xây dựng gia đình NTM.

Ban cán sự xóm, các chi đoàn, chi hội và tổ trưởng tổ liên gia của Tam Hải 2 đã trực tiếp đến từng hộ tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân sắp xếp đồ dùng, tiện nghi trong gia đình và vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; hướng dẫn người dân xây dựng các vườn cây ăn quả và rau mẫu.

Năm 2020, xã Kỳ Ninh phấn đấu được công nhận thêm 3 khu dân cư NTM kiễu mẫu, các thôn còn lại đạt tối thiểu 8 tiêu chí, phấn đấu đưa Kỳ Ninh đạt xã NTM nâng cao vào năm 2021, tạo đà đạt xã NTM kiểu mẫu vào năm 2023 và tiến tới lên phường vào năm 2025.

Phong trào “60 ngày cao điểm xây dựng NTM” ở xã Kỳ Ninh tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng của đông đảo người dân.

60 ngày cao điểm ở Kỳ Ninh bắt đầu từ ngày 5/9 đến ngày 5/11/2020. Đến thời điểm này, sau hơn 15 ngày triển khai đợt cao điểm, Kỳ Ninh đã huy động được hàng trăm triệu đồng; đóng góp gần 8.000 ngày công; làm gần 1.000m đường GTNT; hơn 2.000m kênh, rãnh thoát nước được chỉnh trang...; phá dỡ hàng trăm mét tường rào xây và chặt bỏ hàng trăm cây các loại để mở rộng đường GTNT. Hiện tại có 9/9 thôn hoàn thiện việc chỉnh trang và mua sắm đầy đủ thiết chế nhà văn hóa.

 

 

Giáo viên cùng các em học sinh trên địa bàn xã Kỳ Ninh vệ sinh tuyến đường xuống đền Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu.

Toàn thể cán bộ, công chức, người lao động xã Kỳ Ninh đều được chia thành các tổ công tác và lấy ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần là ngày NTM, về các thôn, đến từng gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân xây dựng NTM.

MTTQ, các đoàn thể xã đều đăng ký một phần việc hoặc một công trình và đỡ đầu cho 9 thôn trong xây dựng NTM.

Ông Lê Công Đường - Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh

theo nguồn tin: baohatinh.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Sơ đồ địa giới hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 35.621
    Online: 52