Mỗi độ xuân về, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh đáp lại lời hiệu triệu của non sông, nô nức lên đường tòng quân. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được tuổi trẻ cả nước hưởng ứng với bầu nhiệt huyết cháy bỏng trong việc thực hiện trách nhiệm công dân; một khát vọng được cống hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc, vì cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống quê hương “đất lữa anh hùng”, “thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu một người”. Với ý chí và quyết tâm của những người con giàu lòng yêu nước, anh hùng, dũng cảm sẵn sàng “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai” dân tộc Việt Nam đã viết nên những trang sử vàng chói lọi của thời đại Hồ Chí Minh.
Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh lên đường nhập ngũ. Ảnh tư liệu
Là địa phương nằm ở phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh, trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ được Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã cùng cả hệ thống chính trị đặc biệt quan tâm, và ngày hội tòng quân thật sự trở thành ngày hội của non sông. Số lượng công dân nhập ngũ ở thị xã Kỳ Anh luôn đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng cũng như các tiêu chí theo quy định. Những công dân khi được gọi nhập ngũ đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, an tâm tư tưởng trước khi lên đường; khi được phân bổ về các đơn vị huấn luyện đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kỷ luật quân đội, ra sức rèn luyện, phấn đấu học tập; sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ khó khăn nào mà Đảng và Tổ quốc, nhân dân giao phó.
Công tác khám tuyển gọi thanh niên nhập ngũ. Ảnh tư liệu
Để có được những kết quả đó, thị xã Kỳ Anh đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, làm chắc từng khâu trong tuyển quân, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nói riêng.
Cán bộ thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa tặng quà động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh tư liệu
Phường Kỳ Trinh gặp mặt động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, đất nước ta luôn thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình và khát vọng vươn tới hòa bình. Trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc kéo dài, hy sinh nhiều xương máu, Nhân dân Việt Nam nói chung, thanh niên Việt Nam nói riêng đều thấu hiểu ý nghĩa lớn lao của hòa bình và trách nhiệm phải bảo vệ cho được chủ quyền quốc gia, dân tộc. Đất nước hôm nay đã có hòa bình và đang trên đà phát triển, nhưng trong bối cảnh thế giới luôn biến động không ngừng và ngày càng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp thì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc đang đặt ra nhiều thách thức to lớn. Tiếp bước thế hệ cha anh, truyền thống cách mạng, lớp lớp thanh niên thị xã Kỳ Anh luôn xác định, lên đường bảo vệ Tổ quốc không chỉ là nghĩa vụ, mà là hành động vẻ vang, là truyền thống yêu nước nồng nàn của thanh niên nói riêng, của mỗi người dân Việt Nam nói chung.
Phường Kỳ Long, gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.
Những ngày này, không khí xuân đang tràn ngập khắp các con đường, thôn xóm, ngõ phố… Hòa trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón mùa xuân mới, các địa phương đã tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống và động viên tân binh, đặc biệt quan tâm đến những tân binh có hoàn cảnh khó khăn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tình yêu quê hương đối với thế hệ trẻ. Mùa tuyển quân năm nay, thị xã Kỳ Anh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 289  thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, sẽ tuyển chọn 65 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Một mùa xuân mới lại về, một mùa tuyển quân mới lại đến, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình, sự quan tâm của các cấp, những thanh niên ưu tú của thị xã Kỳ Anh đã sẵn sàng lên đường tòng quân, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ công dân cao cả của mình - góp phần viết tiếp truyền thống cách mạng của vùng quê đất lữa anh hùng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Sơ đồ địa giới hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 55.157
    Online: 23