Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm hưởng ứng 60 ngày xây dựng Đô thị Văn minh. Phường Kỳ Long triển khai đợt ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số: 2454/KH-UBND thị xã Kỳ Anh, và Kế hoạch của UBND phường  về việc giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn. Ngày 05 tháng 12 năm 2021, UBND phường triển khai đợt ra quan giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc Lộ 1 A. Đây là đợt cao điểm năm trong kế hoạch 60 ngày hưởng ứng xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời tạo mỹ quan đô thị và đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm;

Các lực lượng tổ chức tháo dỡ các công trình vi phạm

Theo kế hoạch; UBND phường đã điều động các lực lượng báo gồm, Lãnh đạo UBND, Công An phường, các ngành khối UBND, đội Bảo vệ dân phố cùng phối hợp lực lượng ở các tổ dân phố Long Sơn, Liên Giang để xử lý buộc tháo dỡ các các loại công trình mái che, mái vẩy, Biển bảng sai quy định, các công trình lấn chiếm vỉa hè nhằm đảm bảo quy định mốc lộ giới và hành lang 203; trước mát đảm mỹ quan đô thị và an toàn giao thông cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Các tổ công tác lập biên bản xử lý các hộ có các công trình vi phạm

Sau ngày ra quân, các tổ công tác đã thực hiện ký cam kết hơn 50 hộ gia đình, các cơ sở  kinh doanh phải thực hiện chỉnh sửa, lắp đặt, di dời các công trình do ảnh hưởng và không tái lấn chiếm; lập biên bản buộc tháo dỡ công trình lấn chiếm hành lang đối với 6 tổ chức và cá nhân vi phạm.

Qua công tác kiểm tra, đến nay các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh trên tuyến đã  chấp hành và thực hiện tốt việc tháo dỡ, giả tỏa trả lại mặt bằng hành lang theo quy định. Theo kế hoạch, trong thời gian tới UBND phường tiếp tục triển khai việc ra quân giải tỏa hành lang thường xuyên, liên tục, để đảm bảo các tiêu chí trong xây dựng Đô thị văn minh; đồng thời kiên quyết xử lý các hộ lấn chiếm và cố tình vi phạm.

Một số hình ảnh thực hiện nhiệm vụ.