Nhóm ĐVTN thuộc Đoàn xã Kỳ Lợi pha chế thành công dung dịch sát khuẩn giúp phòng dịch covid-19

Để góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban thường vụ Đoàn xã Kỳ  Lợi đã thành lập nhóm Đoàn viên tình nguyện pha chế thành công 10 lít dung dịch sát khuẩn theo công thức pha chế của tổ chức y tế thế giới WHO do thầy giáo Lê Tiến Quân - giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Nghi Xuân, tỉnh hà Tĩnh (trước đây công tác tại trường THCS Kỳ Lợi) hướng dẫn.

Nhóm đang thực hiện pha chế

Số kinh  phí mua các vật liệu pha chế được BTV Đoàn xã huy động sự ủng hộ từ các Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Sau khi pha chế thành  công số dung dịch nói trên, nhóm đã trao ủng hộ cho ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 xã Kỳ Lợi để dùng phục vụ cho công tác sát khuẩn tay phòng chống dịch bệnh.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cùng các cấp chính quyền và toàn xã hội chung tay đẩy lùi dịch Co vid-19. Kế hoạch sắp tới Ban thường vụ Đoàn xã sẽ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ về kinh phí từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm để tiếp tục pha chế và ủng hộ cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.. để phòng dịch bệnh./.

Đại diện nhóm trao tặng dung dịch cho BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã Kỳ Lợi

Sơ đồ địa giới hành chính