UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo việc thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 trong đám tang.

Ngày 6/8/2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Văn bản số 5094/UBND-VX1 chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hạn chế sự lây lan trong cộng đồng, trong đó có nội dung: “Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế”.

Tuy vậy, thời gian qua, việc tổ chức các đám tang chưa được mọi người chấp hành, thực hiện đúng quy định.

Để giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch bệnh; ngăn ngừa tối đa các nguy cơ lây nhiễm, phát sinh dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh điều chỉnh nội dung quy định lại như sau: “Hạn chế tối đa không quá 30 người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế”.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 6/9/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Vậy BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Kỳ Hoa thông báo cho toàn thể nhân dân được biết và Thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sơ đồ địa giới hành chính