Ngày 07/8/2023, Hội đồng Nhân dân xã Kỳ Hà tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIV,  nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí: Trần Xuân Phượng- UV Ban Thường vụ Thị Ủy- PCT HĐND thị xã;  Đc Nguyễn Hoàng Anh, Thị Ủy viên chánh thanh tra; cùng các đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư Chi bộ, thôn trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận, BGH các trường, trạm y tế cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã khoá XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Đ/C: Lê Văn Luyện- Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

           Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo thường kỳ của TT HĐND -UBND, các ban của HĐND và báo cáo của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, những ý kiến, kiến nghị với HĐND và UBND xã.  Năm 2023 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của Chính quyền cùng với sự cố gắng quyết tâm của cán bộ và nhân dân trong xã đã phấn đấu cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với nhiều kết quả nổi bật:

            Tổng thu từ trồng trọt và chăn nuôi đạt: 7,378 tỷ đồng đạt 64,71% kế hoạch; Thu nhập từ nuôi trồng, đánh bắt 60,82 tỷ đồng, tăng 2,246 tỷ so với cùng kỳ năm 2022, đạt 55,88% kế hoạch; diện tích muối  đưa vào sản xuất có 15/58 ha với 107 hộ sản xuất, sản lượng tại thời điểm 30/6 ước đạt 910 tấn, tăng 450 tấn so với cùng kỳ năm 2022  (đạt 24% kế hoạch), thu nhập ước đạt 2,27 tỷ đồng; Thương mại dịch vụ trên đà phát triển, các ngành nghề tạo công ăn việc làm và thu nhập cho lực lượng lao động trong độ tuổi, thu nhập ước đạt 30 tỷ đồng (tăng 1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022); Xuất khẩu lao động có 995 lao động, tăng 205 lao động so với cùng kỳ năm 2022, ước tổng thu nhập đạt 119,4 tỷ đồng tăng 34,08 tỷ; Lao động thị trường trong nước có 273 lao động, ước tổng thu nhập 12,24 tỷ đồng. Tổng thu từ xuất khẩu lao động và trong nước đạt 120,78 tỷ đồng tăng 34,36 tỷ so với cùng kỳ, đạt 52,06% kế hoạch.

Đ/c: Trần Xuân Phượng- UV Ban Thường vụ Thị Ủy- PCT HĐND Thị Xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

         Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí : : Trần Xuân Phượng- UV Ban Thường vụ Thị Ủy- PCT HĐND thị xã đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp phát triển kinh tế xã hội sát với tình hình thực tế của xã để thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm 2023. Đồng thời, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, xây xựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng; thường xuyên bám nắm địa bàn chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; hàng tháng giao ban, kiểm tra, đánh giá, biểu dương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ, đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm OCOP; phát triển các ngành nghề tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, đề nghị HĐND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Đ/c: Nguyễn Hồng Chung- phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri tại kỳ họp

           Kỳ họp thứ 5, HĐND xã được chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện, tổ chức điều hành khoa học. 16 nội dung chất vấn và trả lời chất vấn rất thiết thực vừa làm rõ các nội dung, đề xuất hướng giải quyết, đồng thời qua đó tuyên truyền chính sách pháp luật và thông tin tình hình đến với cử tri, nhân dân.

          Sau 01 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 trên địa bàn xã./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Sơ đồ địa giới hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 114.448
Online: 40