Thực hiện Văn bản số 67/TGPL-NV ngày 12/06/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh;Văn bản số 1562/UBND-TP ngày 14/6/2023 về việc phối hợp thực hiện truyền thông trợ giúp pháp lý và Kế hoạch số 62/UBND-TP ngày 31/05/2023 của UBND xã Kỳ Hà về tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ trong công tác hoà giải cơ sở. Sáng ngày 21/06/2023, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hà phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Tĩnh và Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh tổ chức truyền thông trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật và tập huấn nghiệp vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở năm 2023 cho các hòa giải viên và tuyên truyền viên pháp luật.Về phía Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Trịnh Diệu Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh (trưởng đoàn) và các đồng chí Võ Quốc Hoàng, Nguyễn Anh.

Đồng chí Nguyễn Hồ Phương, đại diện cho Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hà khai mạc Hội nghị và giới thiệu đại biểu.

Đồng chí Trịnh Diệu Oanh Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, giới thiệu các nội dung về Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 và một số quy định về thừa kế trong Bộ luật dân sự năm 2015.

Tiếp đó, đồng chí Võ Quốc Hoàng, trưởng phòng hành chính, tổng hợp của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh (báo cáo viên cấp tỉnh) trình bày các nội dung về nghiệp vụ trong công tác hòa giải năm 2013 và Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2023).

Tại Hội nghị các báo cáo viên đã giải đáp các câu hỏi của nhân dân xã Kỳ Hà về các chính sách đối với người có công, tranh chấp đất đai, hôn nhân và gia đình,…Ngoài ra, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh còn tư vấn pháp luật miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã.

Hội nghị đã góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho các tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên cơ sở trong công tác hòa giải góp phần giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư, giảm thiểu khiếu kiện kéo dài.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Sơ đồ địa giới hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 114.475
Online: 39