Sáng ngày 30/8/2020 ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã Kỳ Hà tổ chức đánh giá năng suất, sản lượng vụ hè thu năm 2020 trên địa bàn toàn xã.

TiThực hiện nghị quyết chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc sau đại dịch Covid-19, Ban thường vụ Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ hè thu trên địa bàn toàn xã. Sáng ngày 30/8/2020 ban chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã Kỳ Hà tổ chức đánh giá năng suất, sản lượng vụ hè thu năm 2020.

Ông: Lê Văn Luyện- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã cho biết: sau 25 năm trở lại làm vụ Lúa hè thu khẳng định rằng đồng ruộng xã  Kỳ Hà vẫn làm được Lúa hè thu đem lại năng suất bằng Lúa vụ xuân. Tạo động lực cho bà con nhân dân sản xuất những năm tiếp theo. Vụ lúa hè thu (HT) 2020 toàn xã  gieo trồng khoảng19,5 ha, nhưng do thời tiết nắng nóng kéo dài, đất phèn nhiễm mặn, việc lấy nước gặp nhiều khó khăn nên ảnh hưởng đến diện tích sản xuất vụ mùa. Tính đến thời điểm kiểm tra thực tế diện tích còn lại hơn 10,5 ha. Sản lượng ước tính 36 tạ/ha.

Ông: Lê văn Luyện phấn khởi chia sẻ: Chúng ta vừa trải qua một năm hạn hơn cả năm 2016, rồi dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, đáng mừng vụ hè thu năm nay đạt kết quả cao, trở thành bệ đỡ cho nền kinh tế. Chúng ta đã dành thắng lợi ngoạn mục vụ Lúa hè thu đang tiếp đà thắng lợi.

Sơ đồ địa giới hành chính