Đảng bộ phường Nam Hồng hiện có 490 Đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trong đó 8 chi bộ TDP, 3 chi bộ nhà trường và chi bộ công an. Trong những ngày này, cán bộ - Đảng viên và toàn thể Nhân dân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, với sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phường Nam Hồng đã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra. Đến nay, trên địa bàn phường có 42 doanh nghiệp, 92 cơ sở sản xuất đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Thu ngân sách hàng năm của phường đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của toàn thể nhân dân trong việc phát triển kinh tế - xã hội đã đưa tổng thu nhập xã hội từ 130,315 tỷ đồng năm 2009 lên 323,724 tỷ đồng năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người tăng dần qua từng năm, năm 2009 là 18 triệu đồng/người/năm, đến năm 2015 là 37,8 triệu đồng/người/năm, tăng 47,6% so với đầu nhiệm kỳ và đạt 126% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra.

Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 29/12/2010 của BCH Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh về tăng cường sự lãnh đạo công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị giai đoạn 2010 - 2015, tầm nhìn đến năm 2025. Cùng với sự phát triển chung của thị xã, Đảng bộ và Nhân dân phường Nam Hồng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, khẳng định được vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của thị xã. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được xây dựng, công tác quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng và quản lý đất đai được quan tâm đúng mức; Công tác xây dựng và chỉnh trang đô thị có chuyển biến rõ rệt. Đến nay trên địa bàn phường có 96,25% tuyến đường nội phường đã được bê tông và nhựa hóa; xây dựng được 15.143 mvỉa hè12,58 km đường điện chiếu sáng; xây dựng mới 01 nhà văn hóa TDP 5 khang trang theo phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm" với tổng mức đầu tư là 1 tỷ 200 triệu đồng. Môi trường cảnh quan đô thị được chỉnh trang theo hướng hiện đại, xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt, để thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, phường Nam Hồng đã đăng ký xây dựng 9 công trình chào mừng với tổng giá trị đầu tư gần 18 tỷ đồng. Đây là những công trình quan trọng góp phần làm thay đổi diện mạo của phường Nam Hồng nói riêng và thị xã Hồng Lĩnh nói chung.

 

Nhân dân phường Nam Hồng khởi công xây dựng đường giao thôngchào mừng Đại hội Đảng các cấp

Công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm đặc biệt, năm 2010 phường có 81 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 3,97%, đến năm 2015 chỉ còn 68 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 2,89%. Văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, hàng năm có trên 85% trở lên gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; phong trào văn nghệ quần chúng có nhiều đổi mới, trong đó Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được thành lập và hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt, 5 năm qua cả 3 trường đều đạt danh hiệu đơn vị văn hoá, nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn đều được tăng lên. Trường Mầm non và Trường THCS giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ I; trường Tiểu học giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ II; trường Mầm non được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương lao động hạng 3, đang xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Về công tác xây dựng đảng nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thường xuyên được quan tâm. Công tác phát triển đảng viên cũng được đặc biệt quan tâm, nhất là đảng viên vùng nông nghiệp, giáo dân; 5 năm qua đã kết nạp được 47 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên gốc giáo.

Với những kết quả và thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn phường rất phấn khởi và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, phường Nam Hồng sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật trong tất cả các lĩnh vực, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu của thị xã.

Thực hiện chỉ đạo của Thị ủy Hồng Lĩnh về hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội, Đảng ủy đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, các thành viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Các văn kiện trình đại hội được chuẩn bị chu đáo, thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của cấp trên, phát huy trí tuệ tập thể. Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ phường đã được các chi bộ thảo luận đóng góp ý kiến. Dự thảo báo cáo còn được lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ chủ chốt nghỉ hưu trên địa bàn. Qua đó đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong phường. Cùng với việc chuẩn bị văn kiện trình Đại hội, Đảng uỷ phường đặc biệt coi trọng và thực hiện tốt quy trình nhân sự cấp uỷ khoá mới, coi đây là yếu tố quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội của Đảng bộ phường Nam Hồng cơ bản đã hoàn tất. Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Nam Hồng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng được sự kỳ vọng của Nhân dân trên địa bàn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
    Sơ đồ địa giới hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 114.424
    Online: 44