Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải, thường trực BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia; xây dựng đô thị văn minh, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thị xã; đại diện Đoàn công tác chỉ đạo phường; đại diện các phòng ban, đơn vị phụ trách hướng dẫn thực hiện các tiêu chí; ở phường có các đồng chí trưởng phó ban và thanh viên BCĐ xây dựng đô thị văn minh,; các đồng chí bí thư, tổ trưởng TDP cùng về tham dự Hội nghị

Toàn cảnh các thành phần tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải, thường trực BCĐ chủ trì Hội nghị.

Hội nghị diễn ra gồm có 02 phần, phần thứ nhất đại diện các phòng ban, đơn vị phối hợp với các đồng chí phụ trách các tiêu chí của phường đi kiểm tra tình hình thực tế thực hiện các tiêu chí 09 tháng đầu năm; phần thứ hai về làm việc tại hội trường nghe đánh giá kết quả thực hiện và bổ cứu các nội dung cần thực hiện vào các tháng cuối năm.

Sau khi đi kiểm tra thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí, đại diện các phòng, ban đơn vị thị xã đã có những đánh giá ghi nhận kết quả thực hiện của phường trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn mà phường gặp phải trong quá trình thực hiện đặc biệt là việc ảnh hưởng bởi các dự án lớn trên địa bàn như dự án thu gom và xử lý nước thải, dự án nước sạch tại đơn vị TDP Tân Hà, Trần Phú...đã gây ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường chung của phường đồng thời bổ cứu thêm các nội dung để phường xây dựng thực hiện đạt chuẩn vào cuối năm như: Tiêu chí thông tin truyền thông, cơ sở vật chất văn hoá: Cần thực hiện phối hợp với các nhà mạng đồng thời giao trách nhiệm trong việc bó gọn hệ thống đường dây điện, cáp viễn thông truyền hình, đây không phải là việc riêng của chính quyền địa phương mà cần có sự phối hợp giữa các ban ngành trên địa bàn toàn phường; tiếp tục chỉnh trang, nâng cấp mặt sân nhà văn hoá, sân thể thao đối với đơn vị TDP Hưng Nhân, Hưng Bình, Tân Hà bằng việc tuyên truyền vận động nguồn xã hội hoá để chủ động trong triển khai thực hiện qua đó thu hút đông đảo người dân tham gia các hoạt động VHVN-TDTT; đối với tiêu chí điện, cần bổ sung và thay thế 01 trạm biến áp tại đơn vị TDP Hưng Lợi, tiếp tục di dời một số cột điện tại TDP Hưng Lợi, Hưng Thịnh theo quy định; tiêu chí giao thông, cần đẩy mạnh việc thực hiện các công trình theo cơ chế hỗ trợ xi măng theo kế hoạch đăng ký từ đầu năm, rà soát bổ sung các biển báo giao thông tại các ngã 3, ngã 4... Đối với tiểu tiêu chí phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật phường cần đầu tư mạnh hơn nữa nội dung tuyên truyền phổ biến pháp luật chú trọng việc nhân rộng các mô hình CLB tuyên truyền pháp luật như CLB nông dân với Pháp luật, CLB phụ nữ với Pháp luật... Đối với tiêu chí lao động có việc làm và lao động qua đào tạo cần có kế hoạch xây dựng cập nhật lại cung cầu lao động, đăng ký nhu cầu đào tạo nghề trên địa bàn để tiêu chí đạt chuẩn bền vững trong tương lai.....

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải ghi nhận kết quả phường đạt được trong thời gian qua, chỉ rõ phong trào xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường đã có chuyển biến tích cực, rõ nét điều này xuất phát từ nhận thức của người dân và sự chỉ đạo lãnh đạo quyết liệt của cấp uỷ chính quyền trong triển khai thực hiện. Trong thời gian tới trên cơ sở các nội dung bổ cứu của đoàn, BCĐ xây dựng ĐTVM phường cần đưa vào các tháng cuối năm để triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung các tiêu chí./.

Sơ đồ địa giới hành chính