Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8893887

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

« Quay lại

Triển khai vắc xin bại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng

 

Thực hiện chiến lược của tổ chức Y tế thế giới và triển khai kế hoạch "Bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt ở Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020" của Bộ Y tế, Việt Nam đã thực hiện chuyển đổi sử dụng vắc xin bại liệt uống bOPV cho trẻ 2,3,4 tháng tuổi trên toàn quốc từ tháng 6 năm 2016 và triển khai lịch tiêm chủng một mũi vắc xin bại liệt IPV cho trẻ 5 tháng tuổi từ tháng 10 năm 2018.

          Nhằm cung cấp thông tin cần thiết về vắc xin IPV, sáng ngày 15/10/2018, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh đã triển khai tập huấn việc sử dụng văc xin bại liệt tiêm (IPV) trong tiêm chủng mở rộng (TCMR) cho hơn 40 cán bộ phụ trách chương trình tiêm chủng tại trạm y tế xã, phường và trung tâm.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Trị khai mạc buổi tập huấn

          Tại buổi tập huấn đ/c Đào Thị Hải Lý – cán bộ phụ trách chương trình tiêm chủng Trung tâm Y tế trực hướng dẫn triển việc  khai vắc-xin bại liệt tiêm cho trẻ đủ 5 tháng tuổi; các quy định về thực hiện "An toàn trong tiêm chủng mở rộng" và chương trình thay đổi việc sử dụng văc xin này được áp dụng bắt đầu từ tháng 10/2018 tại trạm Y tế xã, phường trên toàn địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Học viên tham gia tập huấn

         Vắc xin IPV sử dụng trong tiêm chủng mở rộng được hỗ trợ bởi Liên minh toàn cầu  về văc xin và tiêm chủng (GAVI) do hãng Sanofi- Pháp sản xuất,  có tên thương mại là vắc xin IMOVAX POLIO, vắc xin đã được đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương rình TCMR. Đây là vắc xin mới, lần đầu sử dụng trong chương trình TCMR.

          Sử dụng vắc-xin bại liệt tiêm nhằm tăng cường miễn dịch bảo vệ đối với vi rút bại liệt tuýp 1,3 đồng thời gây miễn dịch chủ động đối với tuýp 2 cho những trẻ đã sử dụng 3 liều bOPV (tuýp 1,3). Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, các quốc gia đang sử dụng vắc-xin bại liệt uống bOPV cần sử dụng thêm 1 liều vắc-xin bại liệt tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi trong lịch tiêm chủng thường xuyên./.

 

                       Quỳnh Phúc - Trung tâm Y tế

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này