Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8862323

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

« Quay lại

Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến thị xã Kỳ Anh

 

I. GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

1. Dịch vụ công trực tuyến: Là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

Dịch vụ công trực tuyến được chia thành 4 mức độ:

a) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: Là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó. 

Giải thích thêm:

Với dịch vụ công mức độ này thì công dân có thể biết được các thông tin về thủ tục hành chính đó, như: Nộp hồ sơ tại đâu, hồ sơ gồm những gì, thời gian, lệ phí, số ngày thực hiện,…loại này chưa cung cấp các biểu mẫu, mẫu đơn cho công dân tải về để điền thông tin làm hồ sơ TTHC.

b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. 

Giải thích thêm:

Với dịch vụ công mức độ này thì công dân có thể tìm hiểu thông tin (như ở DVC TT mức độ 1) và các biểu mẫu, mẫu đơn cho công dân tải về để điền thông tin để làm hồ sơ TTHC.

(Hiện nay cổng dịch vụ công trực tuyến thị xã Kỳ Anh và các xã, phường đều đã cung cấp 100%  dịch vụ công trực tuyến mức độ 2)

c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Giải thích thêm:

Với dịch vụ công mức độ 3 thì ngoài tìm hiểu thông tin (như ở DVC TT mức độ 2, tải về các biểu mẫu, mẫu đơn để điền thông tin để làm hồ sơ TTHC, công dân có thể ngồi ở nhà và nộp trực tuyến hồ sơ qua mạng, bất kể thời gian nào, khi có kết quả, các cơ quan chức năng sẽ thông báo cho công dân đến nhận kết quả.

Hiện nay Cổng dịch vụ công trực tuyến thị xã có 103 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp thị xã và 35 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp xã, phường (xem chi tiết danh sách tại đây).

d) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Giải thích thêm:

Với dịch vụ công mức độ này thì công dân có thể ngồi ở nhà và nộp trực tuyến hồ sơ qua mạng, bất kể thời gian nào, khi có kết quả, các cơ quan chức năng sẽ gửi kết quả đến tận nhà cho công dân, không phải lên Trung tâm Hành chính công thị xã hay bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, phường lần nào. Loại hình này hiện tại thị xã Kỳ Anh chưa triển khai, nhưng tương lai không xa sẽ triển khai loại hình này.

 

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3

Nhằm mục đích cải cách hành chính cũng như đem lại sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp, việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến là mục tiêu quan trọng trong chương trình xây dựng chính quyền điện tử của thị xã Kỳ Anh.

Để sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, công dân chỉ cần ở nhà, hay ở bất cứ đâu sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động hoặc ipad, máy tính bảng,... có kết nối mạng internet thì thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: dvctxkyanh.hatinh.gov.vn

            Bấm chọn mục "DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 3"

 

           Bước 2: Thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến nếu chưa có tài khoản (Nếu đã có tài khoản thì bỏ qua bước này chuyển sang thực hiện bước 3). Từ Cổng dịch vụ công trực tuyến thực hiện đăng ký tài khoản cho các tổ chức, cá nhân cần nộp hồ sơ. Chọn "Đăng ký"

         

            Màn hình sẽ hiện ra biểu điền các thông tin đăng ký:

 

 

Điền các thông tin: Tên tài khoản, Mật khẩu, Nhập lại mật khẩu, Email, Số điện thoại, Mã xác nhận (Lưu ý: các ô đánh dấu sao màu đỏ là các ô bắt buộc phải điền thông tin).

Sau đó nhấn nút "Đăng ký" là bạn đã có một tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Bước 3: Thực hiện Đăng nhập từ tài khoản vừa đăng ký để thực hiện gửi các hồ sơ thủ tục hành chính đến cơ quan tiếp nhận thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến.

            Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, tiếp tục chọn lại mục "DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 3"

4.1. Tại giao diện "TÌM KIẾM DỊCH VỤ", bấm vào "Chọn đơn vị" để chọn đơn vị nộp hồ sơ (Ví dụ: chọn Thị xã Kỳ Anh). Nếu hồ sơ nộp tại các xã, phường thì chọn xã, phường cần nộp hồ sơ ở mục "Chọn xã phường"; nếu nộp ở Trung tâm hành chính công thị xã thì không cần chọn mục này.

4.2. Chọn lĩnh vực cần nộp hồ sơ ở ô "Chọn lĩnh vực". Tiếp theo bấm chọn "TÌM KIẾM"

              Bước 5: Chọn vào thủ tục cần thực hiện và bấm chọn "ĐĂNG KÝ"

 

           Bước 6: Nhập đầy đủ các thông tin có dấu (*) và đính kèm các tệp tin có liên quan theo yêu cầu (biểu mẫu, tờ khai,… có thể tải về ở mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 hoặc tải trong phần thông tin biểu mẫu của thủ tục. Đối với các văn bản có ký đóng dấu, có thể gửi bằng bản Scan hoặc ảnh chụp). Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì bấm "Gửi đi".

 

Bước 7: Cán bộ Trung tâm Hành chính công thị xã hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã/ phường sẽ tiếp nhận và liên hệ với công dân để xác minh thông tin, thông báo thời gian trả kết quả nếu hồ sơ đã hợp lệ.

Bước 8: Đến ngày hẹn trả kết quả, công dân mang toàn bộ giấy tờ bản chính đến Trung tâm Hành chính công thị xã (nếu nộp hồ sơ TTHC ở thị xã) hoặc đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở xã, phường (nếu nộp hồ sơ TTHC ở xã, phường) để nhận kết quả.

 

PHÒNG VHTT

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này