Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8862407

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

« Quay lại

Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức hành trình về với cội nguồn

 

          Nằm trong chuổi hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, Đoàn thanh niên Công an thị xã Kỳ Anh phối hợp với BCH đoàn xã Kỳ Lợi, Đoàn thanh niên công ty điện lực dầu khí Hà Tĩnh tổ chức cho hơn 40 đoàn viên thanh niên về thăm các địa chỉ đỏ như: Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh, khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng, Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Huy Tập, đền thờ cố tổng bí thư Lê Duẫn.

 

          Trong hành trình, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại di tích Ngã ba Đồng Lộc - địa danh đã trở thành một huyền thoại về trí tuệ và lòng dũng cảm vô song của con người Việt Nam, mà cụ thể ở đây là lực lượng thanh niên xung phong đã nêu cao tinh thần chiến đấu anh dũng, quyết tâm đánh thắng chiến tranh phá hoại của kẻ đi xâm lược, dưới mưa bom bão đạn ngày đêm ác liệt vẫn thường xuyên đảm bảo thông đường, thông xe ra tiền tuyến, góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại, cứu nước của dân tộc. Tại đây, đoàn đã thắp nén hương trước anh linh các Anh hùng, liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng, liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

          Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẫn ở ngay trên hòn đảo nằm giữa lòng hồ, nơi Tổng Bí thư đã từng nghỉ lại trong chuyến về thăm quê hương Hà Tĩnh, đó cũng là nơi ghi dấu ấn của đồng chí Lê Duẫn với công trình đại thủy nông Kẻ Gỗ đã làm thay đổi hẳn diện mạo vùng đất Hà Tĩnh, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của người dân địa phương.Cũng trong hành trình, Đoàn đã đến thăm khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng, Hà Huy Tập, nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh.

 

 

          Hành trình mang tên về với cội nguồn một lần nữa giúp cho thế hệ trẻ có một cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó hun đúc cho những người cán bộ trẻ ý chí kiên định trong công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

 

Lương Khánh – Công an thị xã Kỳ Anh

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này