Số lượt online:

Trong ngày: 2688
Trong tháng: 190536
Tổng số lượt truy cập: 8576072

Tin nổi bật

Năm 2019, Thị xã Kỳ Anh tập trung duy trì và nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế

Ngày cập nhật: 22/02/2019 Sáng ngày 22/2, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức họp triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa 1. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư Thị...

 

 

 

Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Chính trị Chính trị

Kinh tế Kinh tế

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

THÔNG TIN: Tuyển sinh vào đào tạo Đại học, Cao đẳng trong Quân đội năm 2017

 

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn thực hiện tuyển sinh theo phương án tổ chức một Kỳ thi THPT quốc gia, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các học viện, nhà trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án: Sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự. Nhằm giúp cho các thí sinh nắm chắc các đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sịnh vào đạo tạo Đại học, Cao đẳng trong Quân đội, Ban Tuyển sinh quân sự thị xã Kỳ Anh xin cung cấp một số thông tin cần thiết sau:

1. Đối tượng tuyển sinh

a) Đào tạo đại học quân sự

- Quân nhân tại ngũ là hạ sỹ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ;

- Nam thanh niên ngoài quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự thi không hạn chế;

- Nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân:

+ Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sỹ Quân y tại Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế về Quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự.

+ Tuyển không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

b) Đào tạo cao đẳng quân sự

Đào tạo cao đẳng ngành Kỹ thuật hàng không tại Trường Sĩ quan Không quân: Đối tượng tuyển sinh thực hiện như đào tạo đại học quân sự;

Đào tạo cao đẳng ngành Văn thư lưu trữ tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Tuyển thí sinh nam, nữ là quân nhân tại ngũ, công nhân và viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội.

2. Vùng tuyển sinh

a) Đối với Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ Thừa Thiên- Huế trở vào.

Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tuỳ theo nguyện vọng, thí sinh được đăng ký dự thi vào một trong hai trường nêu trên.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào (thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9/2017) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên), có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

b) Đối với các trường còn lại: Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

3. Về hồ sơ

Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành, 01 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT phát hành.

4. Đăng ký sơ tuyển

Thí sinh đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ tại Ban CHQS thị xã Kỳ Anh;

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT;

 Các trường Quân đội và Công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ quốc phòng và ngược lại). Ban TSQS thị xã sẽ phối hợp với Ban TSCA thị xã để đối chiếu danh sách.

5. Kê khai nộp hồ sơ tuyển sinh

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký cho Ban TSQS thị xã.

Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là tiêu chuẩn sức khỏe, vì vậy thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) ngay từ khi sơ tuyển. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng phối hợp với các học viện, nhà trường kiểm tra toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký sơ tuyển; trường hợp phát hiện thí sinh nộp từ 02 hồ sơ sơ tuyển trở lên sẽ loại khỏi danh sách (không được đăng ký xét tuyển vào hệ Quân sự của các trường trong Quân đội).

Trong hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, các thí sinh thuộc diện được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng, nộp 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đối tượng là con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp "Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh", phải có bản photocopy có công chứng Giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh.v.v...

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS thí sinh phải mang theo giấy CMND, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu (năm 2017, thí sinh không phải nộp bản sao học bạ THPT hoặc bản sao trích học bạ THPT).

6. Ảnh hồ sơ

Mỗi thí sinh phải nộp 06 ảnh chân dung cỡ 4x6, ảnh chụp thẳng (kiểu chứng minh nhân dân), trên nền phông màu xanh, ảnh phải rõ, cùng kiểu, cùng loại, chưa qua xử lý bằng các phần mềm và xử lý ảnh; ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển.

7. Tiêu chuẩn tuyển sinh

Thí sinh trúng tuyển, được vào đào tạo Sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học là những người có đủ tiêu chuẩn sau:

a) Yêu cầu tự nguyện

Thí sinh tự nguyện đăng ký xét tuyển vào trường quân sự; khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học và khi tốt nghiệp chấp hành sự phân công công tác của Bộ quốc phòng.

b) Yêu cầu về chính trị, đạo đức

Lý lịch chính trị gia đình và bản thân phải rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; có phẩm chất đạo đức tốt, là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 c) Yêu cầu về trình độ văn hoá

Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề), sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

d) Yêu cầu về độ tuổi (Tính đến năm xét tuyển)

Thanh niên ngoài quân đội từ 17 tuổi đến 21 tuổi;

Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 tuổi đến 23 tuổi;

Thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi.

e) Yêu cầu về tiêu chuẩn  sức khoẻ

Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai- mũi- họng, răng- hàm -mặt, vòng ngực;

* Một số tiêu chuẩn quy định riêng cho từng đối tượng cụ thể như sau

- Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng) và Trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng-Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hoá:

+ Thể lực : Thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên;

+  Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

- Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật Quân sự, Quân y, Khoa học Quân sự; Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (Vin-Hem Pích):

          + Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có);

          + Mắt: Được tuyển những thí sinh (cả nam và nữ ) mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực sau chỉnh kính đạt Điểm 1.

 Thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có thể lực đạt Điểm 1 và Điểm 2, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên.

- Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung;

- Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng không- Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

 8. Đăng ký dự Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, dùng kết quả thi xét tuyển vào các trường quân đội.

a) Thủ tục

Thí sinh phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường Quân đội, việc đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia như sau:

Thí sinh đang học THPT mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia tại trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12; thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 về trước) đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

b) Môn thi

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi, môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các bài thi, môn thi phù hợp với bài thi, môn thi trong tổ hợp các môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng do các học viện, trường Quân đội quy định.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự Kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự thi các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm nghành theo quy định của các trường đại học, cao đẳng mà thí sinh có nguyện vọng dự tuyển.

9.  Thời gian.

- Thời gian sơ tuyển từ ngày 15/3/2017 đến 12/4/2017

- Thời gian đăng ký Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thời gian xét tuyển: Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-  Khai giảng năm học mới: Đầu tháng 9/2017

10. Địa điểm

- Làm thủ tục sơ tuyển: Tại Ban CHQS thị xã Kỳ Anh;

- Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Xét tuyển: Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng.

          Để biết thêm thông tin chi tiết về xét tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội các thí sinh tra cứu trên các trang thông tin điện tử cổng thông tin Bộ Quốc phòng (http://bqp.vn) và tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh và đào tạo đại học, cao đẳng trong quân đội năm 2017".

          Những vướng mắc về công tác tuyển sinh xin liên hệ trực tiếp tại Ban Tuyển sinh Quân sự thị xã Kỳ Anh hoặc qua số máy điện thoại: 0164.809.7714./.

BAN TUYỂN SINH QUÂN SỰ THỊ XÃ KỲ ANH

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này