Số lượt online:

Trong ngày: 2627
Trong tháng: 190475
Tổng số lượt truy cập: 8576011

Tin nổi bật

Năm 2019, Thị xã Kỳ Anh tập trung duy trì và nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế

Ngày cập nhật: 22/02/2019 Sáng ngày 22/2, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức họp triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa 1. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư Thị...

 

 

 

Văn bản chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo điều hành

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Chính trị Chính trị

Kinh tế Kinh tế

Văn hóa - xã hội Văn hóa - xã hội

Quốc phòng - an ninh Quốc phòng - an ninh

Công an thị xã Kỳ Anh-Nổ lực cho mùa xuân bình yên

 

Cứ mỗi độ xuân về, nhiệm vụ của người chiến sỹ Công an lại nặng nề gấp bội so với những ngày thường. Các chiến sỹ Công an nhân dân đang phải hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình để giữ cho dân vui chơi, canh cho dân ngủ, bảo vệ cho dân đón xuân an lành ...

Năm 2016 khép lại, đánh dấu một năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của địa phương. Tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tuy có nhiều thời điểm diễn biến phức tạp, nhất là những tác động của sự cố môi trường biển, hoạt động của tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh đặt ra nhiều khó khăn thách thức đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Nhưng được sự quan tâm sâu sát của cấp trên, sự nỗ lực, cố gắng toàn diện của cả hệ thống chính trị, Công an thị xã Kỳ Anh đã tập trung phương tiện, lực lượng, đồng sức, đồng lòng triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn trọng điểm. Do đó ANTT trên địa bàn thị xã tiếp tục được giữ vững, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác Công an phục vụ có hiệu quả để khắc phục sự cố môi trường và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Kỳ Anh.

Theo quy luật, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Để tập trung tấn công quyết liệt góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm và vi phạm pháp luật, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, góp phần mang lại một một mùa xuân bình yên, vui tươi, đầm ấm cho nhân dân, trong những ngày qua lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh đã và đang thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Lãnh đạo Công an thị xã đang tập trung chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã nắm chắc tình hình, soát xét các vấn đề nổi lên về tình hình an ninh, trật tự để có biện pháp xử lý phù hợp, đáp ứng các yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ và pháp luật.

Trên lĩnh vực an ninh, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu, phương thức hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng phản động, hội nhóm chống đối, cực đoan chính trị có hoạt động chống phá, kích động, lôi kéo gây rối an ninh, nhất là số đối tượng lợi dụng sự cố môi trường để kích động tuần hành, biểu tình trái phép; tham mưu giải quyết ổn định những vấn đề phức tạp nảy sinh trên các lĩnh vực an ninh xã hội, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh kinh tế và trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Cảnh sát điều tra tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đấu tranh phòng chống tội phạm, an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó, lực lượng Công an làm nòng cốt. Ra quân đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến pháo. Ngoài việc tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Công an thường xuyên vận động nhân dân vùng tái định cư yên tâm với cuộc sống mới, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ bình yên ngay tại cơ sở, các tổ dân phố, các khu dân cư. Đồng thời, giữ vững an ninh, tạo điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài đón Tết trên địa bàn. Đảm bảo ANTT cho các công trình, nhà máy, không để kẻ xấu lợi dụng hoạt động. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ, Đảng viên, lực lượng bảo vệ, cơ quan doanh nghiệp thường trực chiến đấu, quyết tâm cao nhất, để nhân dân vui Tết, đón xuân trong yên bình và hạnh phúc.

 

Triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm

 

Công an thị xã tập trung hoàn thành hồ sơ các vụ án, nhất là các vụ án liên quan đến pháo nổ, ATGT, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân để tổ chức xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với mức án cao nhất khung hình phạt theo quy định của pháp luật nhằm răn đe giáo dục chung. Tăng cường siết chặt, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT; triển khai có hiệu quả đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng cháy, chữa cháy; công tác đăng ký, quản lý lưu trú, tạm trú, nhất là quản lý người nước ngoài, công nhân, lao động tại Khu kinh tế Vũng Áng; quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Bố trí lực lượng, phương tiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các trường hợp uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu khi tham gia giao thông; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan xử lý phương tiện quá tải… góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp Tết. Tăng cường các lực lượng, phương tiện nhằm đảm bảo ANTT, các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là các xã, phường trong khu kinh tế Vũng Áng…

Với quyết tâm cao nhất, thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, sau gần một tháng ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, Công an thị xã đã phát hiện, bắt giữ 42 vụ, 102 đối tượng về phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội, thu giữ 17,3g ma túy đá, 04 viên ma túy tổng hợp; bắt 11 vụ, 22 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trử pháo nổ trái phép, tạm giữ trên 180kg pháo các loại. Sơ kết đợt một đợt cao điểm, Công an thị xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều cá nhân được Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

Những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần, các lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động có ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn; đặc biệt là ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Nghị định 36/CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo. Tập trung lực lượng tăng cường công tác tuần tra, cắm chốt ở những địa bàn trọng điểm, nhất là trong đêm Giao thừa và trong những ngày Tết. Đồng thời tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tự phòng, hỗ trợ, phối hợp cùng với lực lượng Công an giữ gìn ANTT trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi người, mọi nhà vui Xuân, đón Tết trong an toàn, bình yên, hạnh phúc./.

 

Đại tá Đặng Hoài Sơn

UVBTV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này